Tag:

Israel

Vợ thủ tướng Israel bị cáo buộc ăn uống sang chảnh bằng tiền nhà nước

Vợ thủ tướng Israel bị cáo buộc ăn uống sang chảnh bằng tiền nhà nước

TTO - Phu nhân của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Sara, bị truy tố ngày 21-6 với cáo buộc sử dụng sai mục đích công quỹ vào việc gọi các món ăn đắt tiền từ nhà hàng trong khi dinh thủ tướng đã có sẵn đầu bếp.

06:47

Liên Hiệp Quốc lên án Israel sử dụng vũ lực quá mức với dân thường Palestine

TTO - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 13-6 đã thông qua một nghị quyết lên án hành vi sử dụng bạo lực quá mức của Israel đối với dân thường Palestine và thúc giục thành lập một "cơ chế bảo vệ quốc tế" cho các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng.

08:17

Israel tiếc vì Argentina hủy giao hữu

TTO - Hủy đá giao hữu với Israel, Argentina sẽ không đá thêm bất cứ trận nào nữa cho đến khi World Cup khai mạc. Lý do chính để hủy trận này là vì Messi bị người dân Palestine phản đối.

06:10

Mỹ bác nghị quyết LHQ lên án Israel dùng bạo lực với người Palestine

TTO - Mỹ đã dùng quyền phủ quyết để bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ do Kuwait soạn với nội dung lên án việc sử dụng bạo lực chống lại dân thường Palestine của Israel.

07:27

4.000 thanh niên tham gia chương trình khởi nghiệp

TTO - Gần 4.000 thanh niên đã tham gia chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" năm 2018, do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức.

02:33

Israel xây đê 3 tầng trên biển ngăn dân Palestine ở Dải Gaza

TTO - Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố hàng rào trên biển xung quanh Dải Gaza sẽ giúp nước này ngăn chặn những người Palestine xâm nhập vào lãnh thổ của họ.

02:46

Israel đâu phải chỉ có tiếng súng và khói bụi chiến tranh

TTO - "Bạn có mang theo bom hoặc súng không?" 3 nhân viên người Israel thay nhau hỏi tại Hong Kong, nơi chuyến bay quá cảnh từ Việt Nam đến Tel Aviv. Dĩ nhiên là không rồi! Ai mà dám trả lời có?

01:14

Khối Hồi giáo hợp sức bảo vệ người Palestine

TTO - Ngay sau hội nghị bất thường ngày 18-5 do Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) gồm 57 thành viên đã kêu gọi thế giới bảo vệ người Palestine, cử một lực lượng bảo vệ quốc tế đến Trung Đông.

12:15

Ông Trump tự vác đá ghè chân

TTO - Đại sứ quán Mỹ ở Israel chính thức khai trương tại Jerusalem ngày 14-5 như đổ dầu vào chảo lửa Trung Đông và đẩy nước Mỹ lấn sâu vào kịch bản tự cô lập mình với thế giới.