Sự kiện

Thứ sáu 03-05-2024
Biểu tình ủng hộ Palestine lan ra nhiều trường đại học trên thế giới
Thế giới

Từ Mỹ, Canada cho tới Vương quốc Anh hay Pháp, các cuộc biểu tình nhằm ủng hộ Palestine và phản đối cuộc chiến của Israel ở Dải Gaza đã diễn ra tại nhiều khuôn viên đại học.

Thứ hai 22-04-2024
Thai nhi được cứu sống thần kỳ sau vụ tập kích của Israel
Thế giới

Một thai nhi ở Gaza đã được cứu sau khi người mẹ thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào trại tị nạn Al-Shabora, thành phố Rafah.

Chủ nhật 31-03-2024
Israel thừa nhận bắn chết 2 người Palestine rồi chôn bằng máy ủi
Thế giới

Israel thừa nhận đã bắn chết hai người đàn ông Palestine và chôn xác họ bằng máy ủi, sau khi một đoạn video ghi lại vụ việc gây sốc được công bố.

Thứ hai 11-03-2024
Palestine lấy tên quân nhân Mỹ tự thiêu đặt tên đường: Anh ấy đã hy sinh cho tự do
Thế giới

Ca ngợi hành động "hy sinh tất cả vì người Palestine", thành phố Jericho ở khu vực Bờ Tây thuộc Palestine đã lấy tên quân nhân này để đặt tên đường.

Chủ nhật 18-02-2024
Israel phản đối 'sự công nhận đơn phương' nhà nước Palestine
Thế giới

Israel chính thức phản đối "sự công nhận đơn phương" nhà nước Palestine, đồng thời khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào như vậy đều phải đạt được thông qua đàm phán trực tiếp.

Chủ nhật 10-12-2023
Hezbollah phóng drone, Israel không kích quy mô lớn miền nam Lebanon
Thế giới

Ngày 10-12, lực lượng Hezbollah ở Lebanon phóng máy bay không người lái (drone) có chất nổ vào một vị trí chỉ huy của Israel.

Thứ hai 16-10-2023
Thảm cảnh của người Palestine ở Dải Gaza
Thế giới

Trong khi cộng đồng quốc tế đang xúc tiến nhiều nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột Israel - Hamas, thảm họa nhân đạo bên trong Dải Gaza đang ngày càng trầm trọng.

Thứ ba 10-10-2023
Xung đột Israel - Hamas leo thang
Thế giới

Viễn cảnh một "Trung Đông mới" sống trong hòa bình có thể trở thành ảo tưởng nếu bỏ qua người Palestine và Iran trong các lợi ích và xung đột chồng chéo tại đây.

Thứ hai 09-10-2023
Nhiều nước lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Israel
Thế giới

Hàng chục công dân nước ngoài đã thiệt mạng hoặc bị bắt khi giao tranh bùng phát giữa Israel và lực lượng Hamas, khiến các nước gấp rút lên kế hoạch sơ tán.

Thứ hai 09-10-2023
Israel điều động quân kỷ lục để đáp trả Hamas
Thế giới

Không dừng ở mức phản ứng, Israel đang tấn công ngược lại nhóm vũ trang Hồi giáo người Palestine Hamas trên nhiều mặt trận.

Thứ hai 09-10-2023
Nóng: Israel tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza, ngăn ‘quái thú’
Thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza, cắt hết điện, nước, thực phẩm… trong diễn biến mới nhất liên quan tới cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Thứ hai 09-10-2023
Trung Quốc kêu gọi lên án ‘mọi cuộc tấn công vào dân thường’ vụ Israel và Hamas
Thế giới

Trong khi Mỹ mong muốn các nước lên án cuộc tấn công của Hamas nhằm vào Israel, phía Trung Quốc khẳng định họ phản đối hành động khiến xung đột leo thang tại khu vực dải Gaza.

Thứ hai 09-10-2023
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc không thể ra tuyên bố chung vụ Hamas và Israel
Thế giới

Phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tập trung vào cuộc xung đột giữa tổ chức Hamas và Israel tại dải Gaza, nhưng không thể tìm được sự thống nhất cho một tuyên bố chung.

Thứ hai 09-10-2023
Lãnh đạo Thượng viện Mỹ ‘thất vọng’ vì phản ứng của Trung Quốc về xung đột Israel - Hamas
Thế giới

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ, ông Chuck Schumer, tỏ ý thất vọng vì trong tuyên bố ngày 8-10, Trung Quốc không ủng hộ Israel mà chỉ kêu gọi các bên bình tĩnh và tìm giải pháp.

Thứ hai 09-10-2023
Xung đột Israel - Hamas: Hơn 1.100 người đã chết
Thế giới

Chiến sự giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra ngày 7-10 và vẫn đang tiếp diễn trong ngày 9-10, kéo theo đó là số thương vong lớn ở cả hai phía.

Thứ hai 09-10-2023
Giá dầu tăng sau xung đột Israel - Hamas
Thế giới

Giá dầu tăng 5% sau các cuộc tấn công bất ngờ của nhóm vũ trang Hồi giáo người Palestine Hamas vào Israel ngày 7-10.

Thứ hai 09-10-2023
Mỹ đưa tàu sân bay và chiến đấu cơ tới gần Israel
Thế giới

Ngày 8-10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh cho các tàu chiến và máy bay chiến đấu của Mỹ tiến gần hơn đến lãnh thổ Israel để thể hiện sự ủng hộ với nhà nước Do Thái sau cuộc tấn công của Hamas.

Thứ hai 09-10-2023
Giọt nước tràn ly giữa Israel và Hamas
Thế giới

Cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ Israel từ ngày 7-10 là động thái "chưa từng thấy trước đây", khi lần đầu tiên các chiến binh Hamas từ Dải Gaza có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ Israel.

Thứ hai 09-10-2023
Liên Hiệp Quốc họp khẩn, đại sứ Israel đòi 'xóa sổ' cơ sở hạ tầng Hamas
Thế giới

Ngày 8-10, đại sứ Israel tại Liên Hiệp Quốc cáo buộc phong trào Hồi giáo Hamas phạm tội ác chiến tranh và tuyên bố đã đến lúc "xóa sổ cơ sở hạ tầng khủng bố của Hamas", khi Hội đồng Bảo an thảo luận về cuộc xung đột.

Chủ nhật 08-10-2023
Xuất hiện video cho thấy cách Hamas dùng dù lượn xâm nhập Israel
Thế giới

Các tay súng Hamas sử dụng dù lượn có động cơ để xâm nhập Israel dường như đã giúp họ 'tàng hình' trước hệ thống phòng không.