Tag: dải Gaza

Tin tức thế giới 30-5: Mỹ tẩy chay lễ tưởng niệm tổng thống Iran ở Liên Hiệp Quốc

Triều Tiên phóng 10 tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông; Mỹ tẩy chay lễ tưởng niệm tổng thống Iran ở Liên Hiệp Quốc; Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa không đối đất nội địa... là những tin tức đáng chú ý sáng 30-5.

Cầu tàu 320 triệu USD của Mỹ tại Gaza bị vỡ, hàng viện trợ nằm chờ

Quan chức Mỹ cho biết cầu tàu bị vỡ do biển động mạnh, dự kiến việc sửa chữa sẽ kéo dài hơn một tuần.

Tin tức thế giới 28-5: Binh sĩ Ai Cập - Israel bắn nhau; Pháp cử cố vấn quân sự sang Ukraine

Nga tố Ukraine tấn công Matxcơva, Luhansk; Tổng thống Pháp khẳng định "rất tức giận" vì những cuộc tấn công gần đây của Tel Aviv.

Xung đột Israel - Hamas: Sau phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế là gì?

Đây được xem là phán quyết mang tính bước ngoặt, làm gia tăng áp lực quốc tế lên Israel sau hơn 7 tháng bùng nổ xung đột giữa Israel và Hamas tại Dải Gaza.

Xe tăng Israel vào khu đông dân ở Rafah bắn phá dữ dội

Xe tăng Israel tiến vào gần khu dân cư đông đúc tại trung tâm thành phố Rafah ngày 22-5. Cuối ngày, Israel có đợt bắn phá dữ dội nhất kể từ khi khởi động chiến dịch tấn công tại thành phố miền Nam Dải Gaza này đầu tháng.

Israel kêu gọi các nước 'văn minh' phản đối ICC bắt Thủ tướng Netanyahu

Pháp và Bỉ nằm trong số các nước ủng hộ việc Tòa Hình sự quốc tế (ICC) phát lệnh bắt Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, nhưng Israel kêu gọi các nước "văn minh" nên bác bỏ yêu cầu này.

Israel bị tố không kích trại tị nạn làm chết 20 người

Bệnh viện al-Aqsa ở Dải Gaza xác nhận đã tiếp nhận 20 người thiệt mạng sau khi quân đội Israel không kích vào ngôi nhà ở trại tị nạn al-Nuseirat.

Israel tăng quân đến Rafah, tiến vào thành trì Hamas ở bắc Gaza

Israel đưa xe tăng đến thành trì Jabalia của Hamas ở bắc Gaza và tăng lực lượng đến thành phố Rafah ở miền nam để tăng cường chiến dịch tấn công thành phố này.

Người biểu tình Israel gây phẫn nộ vì 'cướp bóc' hàng viện trợ cho Dải Gaza

Những người biểu tình Israel chặn các xe tải viện trợ đến Dải Gaza và xé toạc các túi ngũ cốc, thực phẩm ném xuống đường.

Thuật điều hướng của ông Netanyahu ở Rafah

Nội các thời chiến của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả đối với áp lực tăng cường từ dư luận quốc tế, khu vực lẫn sự phản đối công khai từ nhóm quốc gia đồng minh trong đó có Mỹ.