Tag: Hamas

Tin tức thế giới 18-5: Israel ‘quét sạch’ Gaza; Mỹ âm thầm đàm phán với Iran

Israel và Hamas giao tranh ác liệt ở thành phố Rafah, và xe tăng Israel quay lại càn quét khu vực phía bắc Dải Gaza; Mỹ âm thầm đàm phán với Iran; Triều Tiên tăng cường hạt nhân... là những tin tức thế giới nổi bật.

Hạ viện Mỹ yêu cầu Tổng thống Biden chuyển vũ khí cho Israel

Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua một dự luật ngày 16-5 yêu cầu chính quyền hủy bỏ quyết định hoãn chuyển vũ khí cho Israel.

Israel tăng quân đến Rafah, tiến vào thành trì Hamas ở bắc Gaza

Israel đưa xe tăng đến thành trì Jabalia của Hamas ở bắc Gaza và tăng lực lượng đến thành phố Rafah ở miền nam để tăng cường chiến dịch tấn công thành phố này.

Nội các Israel bất đồng, bộ trưởng quốc phòng ‘bật’ thủ tướng

Một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra trong Chính phủ Israel, xoay quanh chính sách hậu chiến của nước này đối với Dải Gaza.

Thượng nghị sĩ Mỹ khuyến khích Israel mạnh tay để diệt Hamas, gợi nhớ bom hạt nhân

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham nói Israel phải làm bất cứ điều gì để chiến thắng trong cuộc chiến sống còn với Hamas, giống như Mỹ từng thả bom hạt nhân xuống Nhật Bản trong Thế chiến 2.

Ngoại trưởng Blinken: Israel đánh Rafah cũng không giúp loại bỏ Hamas

Mỹ liên tục nhấn mạnh lo ngại trước một cuộc tấn công tổng lực của Israel vào thành phố Rafah ở Dải Gaza.

Mỹ sẽ chỉ điểm vị trí thủ lĩnh Hamas nếu Israel ngừng đánh Rafah?

Thông tin vị trí của lãnh đạo Hamas và các đường hầm của nhóm này sẽ được Mỹ chuyển cho Israel nếu Tel Aviv ngừng chiến dịch đánh Rafah, theo Washington Post.

Tin tức thế giới 12-5: Giao tranh ác liệt ở đông Ukraine; Căn cứ không quân Israel bị tấn công

Nga tuyên bố chiếm được 5 làng mới nhưng phía Ukraine nói giao tranh vẫn ác liệt; Nắng nóng chết hàng chục người ở Thái Lan.

Thuật điều hướng của ông Netanyahu ở Rafah

Nội các thời chiến của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả đối với áp lực tăng cường từ dư luận quốc tế, khu vực lẫn sự phản đối công khai từ nhóm quốc gia đồng minh trong đó có Mỹ.

Bí ẩn vị trí của thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar ở Dải Gaza

Một số quan chức giấu tên khẳng định thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar hiện không ẩn náu ở thành phố Rafah nhưng không thể chắc chắn ông đang ở đâu tại Dải Gaza.