Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Văn hóa

'Anh hùng bàn phím': Vì nông nên… nỗi?

'Anh hùng bàn phím': Vì nông nên… nỗi?

TTO - Theo tác giả Trần Xuân Tiến, hiện trạng “anh hùng bàn phím” càng lúc càng trở nên rõ hơn bao giờ hết. Chưa hết chê bai vô tội vạ nhà nghiên cứu nọ, đã chuyển sang tự làm quan tòa xử... tất cả bảo mẫu...

12:52

Bạn đọc bốc thuốc trị 'bệnh' văng tục chửi thề

TTO - Việc nói tục, chửi thề có thể xuất phát từ những nhu cầu khẳng định bản thân và hiện nay có chiều hướng lây lan trong giới trẻ. Cách nào trị căn bệnh này?

07:59

Trẻ tiếp tục chửi thề do người lớn không phản ứng?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Theo thầy giáo Trần Văn Tám nếu mỗi gia đình và nhà trường nghiêm khắc với trẻ ngay từ nhỏ chắc chắn sẽ "trị" được.

05:44

Để nói tục chửi thề không thành thói quen: dễ mà không dễ!

TTO - Theo bạn đọc Lê Đức Bảo, muốn nạn nói tục chửi thề không trở thành thói quen, thì: "Nơi nào nảy sinh ra những câu văng tục chửi thề thì sẽ phải hạn chế trước tiên".

05:21

Chọi trâu, lễ hội hay thú vui ích kỷ của con người?

TTO - Xung quanh vụ trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) đã có nhiều ý kiến khác nhau về giữ hay bỏ những lễ hội có tính bạo lực. Nhằm góp thêm một góc nhìn, xin giới thiệu bài viết của bạn Nguyễn Minh.

03:00

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận trách nhiệm về những cái sai sơ đẳng

TTO - “Là người đứng đầu tôi xin nhận trách nhiệm”- Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói ngay trong phần mở đầu khi đề cập sự cố xảy ra tại Cục nghệ thuật biểu diễn và Tổng cục Du lịch vừa qua.

09:24

​Đừng phẫn nộ suông, hãy hành động!

TTO - Đó là lời kêu gọi của bạn đọc Mai Thi gởi đến chuyên mục Cùng làm báo Tuổi Trẻ Online liên quan đến người mẫu Trang Trần đăng đàn chửi nghệ sĩ Xuân Hương, khiến nghệ sĩ Xuân Hương phải bức xúc nhờ công an vào cuộc.

09:43

​Tiếng Việt, cầu nối Việt kiều và quê hương 

TTO - Trong bất kỳ nền văn hoá nào, luôn có khoảng cách giữa các thế hệ sau với thế hệ trước trong gia đình. Nhưng đối với các Việt kiều trở về Việt Nam, khó khăn để kết nối với gia đình không chỉ là vấn đề tuổi tác mà còn là khác biệt ngôn ngữ, văn hoá. 

11:31

​Phát động thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền lưu động

TTO - Sáng 23-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp báo về tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.