Tag: Văn hóa

Quỹ đen và phong bì đỏ

TTCT - Quỹ đen quỹ đỏ gì rồi cũng như nhau mà...

Khám phá vẻ đẹp “nàng sơn nữ” ẩn mình

Một vẻ đẹp mộc mạc, thuần khiết pha lẫn chút hoang dã của núi rừng, nét đẹp rất riêng làm Di Linh trở nên rất đỗi cuốn hút giữa chốn đại ngàn.

Ukraine trừng phạt 119 nhân vật văn hóa Nga, tố Matxcơva vi phạm lệnh ngừng bắn

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh trừng phạt đạo diễn phim người Nga Nikita Mikhalkov, ca sĩ opera Anna Netrebko, nhà triết học Alexander Dugin và hàng trăm nhân vật khác trong lĩnh vực văn hóa.

Cuối năm bấm đốt ngón tay...

TTCT - ... mà nói chuyện tính "tuổi mụ" của ta và người Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Văn hóa làm ra đạo lý nhưng văn hóa cũng có thể làm ra tiền của’

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết một số người trực tiếp làm văn hóa có trao đổi với ông rằng ‘văn hóa làm ra đạo lý nhưng văn hóa cũng có thể làm ra tiền của’, và ông cũng đồng tình với quan điểm này.

Có mấy thứ "văn hóa"?

TTCT - Cứ mỗi khi trong cuộc sống nảy sinh một sự cố gì thì lại thấy có người đặt ra câu hỏi và lên bài giáo huấn mang tên "văn hóa x, y".

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất nữ sĩ Hồ Xuân Hương

TTO - Tối 3-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ vinh danh, kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) nữ sĩ Hồ Xuân Hương tại TP Vinh, Nghệ An.

Văn hóa từ 'chiếc nôi' gia đình: Ai cũng mưu cầu hạnh phúc

TTO - Nhiều gương mặt trẻ truyền cảm hứng đã quyết định kết hôn, tạo lập gia đình mới trong những ngày gần đây khiến niềm vui như cũng "lây" cho nhiều người khác.

Các chuyên gia, nhà quản lý thảo luận về các hệ giá trị và chuẩn mực con người Việt Nam

TTO - Sáng 29-11, Hội thảo quốc gia Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới khai mạc tại Hà Nội, kết nối trực tuyến Huế và TP.HCM.

Qatar được gì từ World Cup?

TTO - Chủ nhà Qatar chi ra khoảng 220 tỉ USD cho việc tổ chức World Cup 2022 (một số trang báo châu Âu còn ước tính lên đến 300 tỉ USD) - con số khiến cả thế giới phải tròn mắt.