Tag: văn hóa

Thừa Thiên Huế sẽ là đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam

Thừa Thiên Huế xác định mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương và là đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Thiều: 350.000 tỉ đồng chấn hưng văn hóa vẫn là con số rất ít

Ông Nguyễn Quang Thiều nhấn mạnh văn hóa không phải 'trồng khoai tây, khoai lang để trồng tháng 1 đến tháng 4 có thể dỡ được khoai, mà phải mất hàng trăm năm'.

"Quốc sủng gia khánh" và chuyện rác vi nhựa ở quê nhà

TTCT - Người xưa khôn ngoan quyết không để lại núi vàng, núi của cho cháu con. Nhưng thế hệ tương lai biết ra sao với những núi rác mà chúng ta để lại?

Để trở thành điểm đến nghệ thuật...

TTCT - Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc, lịch sử, ẩm thực… nghệ thuật cũng có thể trở thành "món ngon" để các điểm đến du lịch có thể đãi khách, nếu biết cách.

Tên chim Việt Nam: đa dạng và... bất tiện

TTCT - Việc đặt tên các loài chim (cũng như các loài động vật khác) thường phản ánh sự phong phú, đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa trong từng khu vực.

"Hễ con người gọi mỗi sinh vật là gì..."

TTCT - Chuyện đặt và thay đổi tên khoa học nói chung có những hệ quả gì?

Tây Nguyên tưng bừng mở hội

Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ nhất diễn ra ở TP Kon Tum với nhiều hoạt động đặc sắc.

Cầu mong mưa thuận gió hòa ở Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải không chỉ là nét đẹp truyền thống văn hóa của ngư dân địa phương mà còn là hình ảnh du lịch thu hút du khách đến tham quan.

Một với một

TTCT - xe điện có xanh thật không, trồng rừng nhiều hơn có thật sự giảm CO2 không, ăn chay có thật là sẽ giảm nóng cho địa cầu không… và một với một có bằng hai không?

Chấn hưng văn hóa... nhậu

Hai bợm nhậu rảnh quá bèn nghĩ ra cách chấn hưng văn hóa nhậu để người đời bớt gièm pha.