06/06/2023 11:46 GMT+7

Trùm Wagner bác tin 'Nga diệt 1.500 quân Ukraine trong ngày'

Lãnh đạo Tập đoàn lính đánh thuê Wagner mô tả việc quân đội Nga tuyên bố tiêu diệt 1.500 quân Ukraine trong một ngày tại Donetsk là “chuyện hoang đường”.

Trùm Wagner bác tin Nga diệt 1.500 quân Ukraine trong ngày - Ảnh 1.

Pháo binh Ukraine tấn công quân Nga trong thành phố Avdiivka ngày 31-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, ngày 5-6, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: "Kẻ thù đã phát động tấn công quy mô lớn vào 5 khu vực trên chiến trường phía nam Donetsk". Matxcơva khẳng định đã ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công ấy, tiêu diệt tổng cộng "1.500 binh lính" và phá hủy hơn 100 xe bọc thép.

Những con số này nhanh chóng bị ông chủ Tập đoàn lính đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin gọi là "mộng tưởng hoang đường" trong phát biểu vào sáng sớm 6-6.

"Việc tiêu diệt 1.500 người trên 150km2 trong một ngày đồng nghĩa với một cuộc thảm sát quy mô cực kỳ lớn. Do đó, tôi nghĩ đây chỉ là mộng tưởng hoang đường", ông Prigozhin cho biết trên Telegram cá nhân.

Trước đó, trong ngày 5-6, ông trùm Wagner cũng khẳng định binh lính Kiev đã tiến sát vào phía đông thành phố Bakhmut, nơi Nga mới giành quyền kiểm soát sau hơn 9 tháng giao tranh với Ukraine.

Ông Prigozhin tố quân đội Nga đang "chậm rãi" rút khỏi làng Berkhivka gần Bakhmut - một hành động bị ông cho là "đáng xấu hổ".

Khẳng định trên của ông Prigozhin phần nào trùng khớp với lời khen ngợi các binh lính ở Bakhmut của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 5-6: "Làm tốt lắm, các chiến binh! Chúng ta đã thấy được quân Nga phản ứng kỳ cục thế nào với bất kỳ động thái nào của chúng ta. Kẻ thù biết chúng ta đã thắng".

Phía Nga vẫn chưa phản hồi những phát ngôn trên của cả ông Prigozhin và Ukraine.

Nga tiếp tục không kích Ukraine

Theo Hãng tin Reuters, rạng sáng 6-6, quân đội Nga tiếp tục tiến hành không kích thủ đô Kiev (Ukraine). Các quan chức thành phố này cho rằng các hệ thống phòng không đã đánh chặn hơn 20 tên lửa hành trình được phóng về đây.

"Tất cả đều đã bị bắn hạ, không có ai hay điều gì bị bắn trúng cả", ông Serhiy Popko - lãnh đạo lực lượng quân sự tại Kiev - khẳng định.

Thông tin sơ bộ cho biết cuộc tấn công không để lại thương vong nào.

Tin tức thế giới 6-6: Nga, Ukraine đều thông báo Tin tức thế giới 6-6: Nga, Ukraine đều thông báo 'chặn được' các cuộc tấn công hai bên

Mặt trận miền đông Ukraine không yên tĩnh; Apple bán kính thực tế ảo hơn 82 triệu đồng; Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra về nước tháng 7 tới... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 6-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên