04/06/2023 20:03 GMT+7

Ukraine tuyên bố 'Nga đang bị thiệt hại' ở Bakhmut

Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết các cuộc đụng độ đang tiếp diễn xung quanh thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine và Nga đang chịu tổn thất nặng.

Ukraine tuyên bố Nga đang bị thiệt hại ở Bakhmut - Ảnh 1.

Pháo binh Ukraine khai hỏa về phía tiền tuyến trong cuộc giao tranh dữ dội giữa cuộc tấn công gần Bakhmut của Nga hồi tháng 4-2023 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, phía Ukraine cho biết Nga vẫn đang chịu "những tổn thất đáng kể" tại Bakhmut, mặc dù các trận đánh đã giảm tương đối trong những ngày gần đây.

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, Nga tuyên bố đã chiếm được Bakhmut sau trận chiến dài nhất và đẫm máu nhất trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Song Kiev cho biết lực lượng của họ vẫn giữ được một số chỗ đứng nhỏ và phủ nhận việc Matxcơva đang kiểm soát hoàn toàn Bakhmut.

Trong báo cáo ngày 4-6, cơ quan chỉ huy quân sự hàng đầu của Ukraine cho biết lực lượng Nga đã thực hiện hai chiến dịch không thành công xung quanh Bakhmut và tiến hành một số cuộc không kích và pháo kích vào các ngôi làng gần đó.

Theo cơ quan trên, khoảng 23 cuộc đụng độ đã diễn ra trong 24 giờ qua ở khu vực Donetsk (nơi có Bakhmut) và ở Lugansk.

Trước đó, Nga tuyên bố đã sáp nhập cả hai khu vực từ Ukraine, cùng với ba khu vực khác, bao gồm cả Crimea.

"Kẻ thù tiếp tục chịu tổn thất đáng kể ở hướng Bakhmut. Lực lượng quốc phòng tiếp tục chiến đấu. Chúng ta sẽ giành chiến thắng", chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine, ông Oleksandr Syrskyi, thông báo trên Telegram hôm 3-6.

Bakhmut từng là nơi sinh sống của 70.000 người. Các nhà phân tích quân sự đánh giá thành phố này không có giá trị chiến lược. Tuy nhiên, Matxcơva cho rằng việc chiếm được Bakhmut sẽ giúp lực lượng của họ tiến sâu hơn vào phía đông Ukraine.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar, lực lượng của Kiev vẫn kiểm soát vùng ngoại ô phía tây nam Bakhmut.

Đáp lại lời của bà Malyar, ngày 4-6, người đứng đầu nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga cho biết quân đội Ukraine có thể đã thiết lập các trạm quan sát ở đó.

Nga nói ông Putin sẵn sàng đối thoại về chiến sự UkraineNga nói ông Putin sẵn sàng đối thoại về chiến sự Ukraine

Ngày 3-6, Nga cho biết sẵn sàng đối thoại, tìm giải pháp hòa bình cho các mục tiêu của Matxcơva liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên