Tag: Ukraine

Ukraine tố Nga huy động gần 40 drone tấn công cảng ngũ cốc gần Romania

Ukraine tố Nga điều 38 máy bay không người lái (drone) tấn công cảng Izmail trên sông Danube.

Tin tức thế giới 26-9: Mỹ, Ba Lan ký thỏa thuận cho vay quốc phòng 2 tỉ USD

Mỹ bắt giữ thành viên chủ chốt của IS ở Syria; Chính phủ Mỹ có thể đóng cửa vào cuối tuần này trong bối cảnh bế tắc ở Quốc hội.

Ukraine và Ba Lan căng thẳng, ông Zelensky ‘mất bình tĩnh’

Chuyện giữa Ukraine và Ba Lan không “bé như hạt đậu”. Từ mâu thuẫn về xuất khẩu ngũ cốc, thủ tướng Ba Lan tuyên bố ngừng gửi vũ khí, cảnh báo ông Zelensky thôi xúc phạm người Ba Lan.

Tin tức thế giới 25-9: Tàu NASA mang mẫu vật 4,6 tỉ năm về Trái đất; Pháp rút khỏi Niger

Pháp sẽ rút hết quân khỏi thuộc địa cũ Niger; Tàu thăm dò NASA mang mẫu vật từ tiểu hành tinh Bennu trở về Trái đất an toàn; Ba Lan lập hành lang trung chuyển cho ngũ cốc Ukraine... là những tin tức đáng chú ý.

Ngoại trưởng Nga nói phương Tây ‘mù quáng’ vì muốn đánh bại Matxcơva

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các chính trị gia phương Tây bị ám ảnh bởi ý muốn Matxcơva thất bại, đến mức họ tự đặt bản thân và quốc gia vào tình thế nguy hiểm.

Tin tức thế giới 24-9: Trong lá thư ông Kim gửi ông Tập; Ông Biden tiêm thêm vắc xin COVID-19

Giáo hoàng Francis nói các nước đang 'chơi đùa' với Ukraine; Nga chỉ trích đề xuất khôi phục thỏa thuận ngũ cốc của Liên Hiệp Quốc là 'chưa thực tế'.

Nga tuyên bố phá hủy nhiều vũ khí phương Tây của Ukraine ở Kherson

Báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết ở vùng Kherson (miền nam Ukraine), các tổ vận hành pháo MSTA-B thuộc nhóm chiến đấu Dnipro của Nga đã phá hủy nhiều vũ khí của Ukraine do phương Tây sản xuất.

Bất chấp cuộc chiến, giá nhà ở phía tây Ukraine vẫn tăng

Bất động sản ở Ukraine đã mất giá trị đáng kể ở các thị trấn gần chiến tuyến xung đột, nhưng giá nhà ở phía tây lại tăng tới 75%.

Ông Zelensky gặt hái gì từ chuyến đi Mỹ?

Chuyến thăm Washington của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuy diễn ra chớp nhoáng nhưng gặt hái được nhiều kết quả có giá trị lâu dài.

Thủ tướng Ba Lan: Ông Zelensky nên 'ngừng xúc phạm người Ba Lan'

Ngày 22-9, thủ tướng Ba Lan yêu cầu tổng thống Ukraine ngừng "xúc phạm" người Ba Lan, duy trì giọng điệu gay gắt giữa tranh chấp ngũ cốc.