04/06/2023 17:45 GMT+7

Nga nói ông Putin sẵn sàng đối thoại về chiến sự Ukraine

Ngày 3-6, Nga cho biết sẵn sàng đối thoại, tìm giải pháp hòa bình cho các mục tiêu của Matxcơva liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Nga nói ông Putin sẵn sàng đối thoại về chiến sự Ukraine - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov - Ảnh: AP

Ngày 3-6, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đối thoại, tìm giải pháp hòa bình cho các mục tiêu của Matxcơva liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo TTXVN, trong chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" của kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nêu rõ nhà lãnh đạo Nga đã, đang và sẽ cởi mở với bất kỳ kênh tiếp xúc nào liên quan các mục tiêu tại Ukraine thông qua các biện pháp hòa bình. 

Tuy nhiên, theo ông Peskov, đến giờ phương Tây không đưa ra bất kỳ lựa chọn nào khác để giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine ngoài chiến trường.

Trước đó, khi trả lời câu hỏi liệu Matxcơva có sẵn sàng đàm phán với bất kỳ đại diện nào của chính quyền Kiev hiện nay hay không, ông Peskov đã bày tỏ nghi ngờ điều này. 

Ông giải thích rằng luật pháp Ukraine cấm mọi cuộc đàm phán với chính quyền Nga.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày 3-6, Bộ Ngoại giao Ukraine đã bác bỏ đề xuất hòa bình do Indonesia đưa ra cũng như bác bỏ đề xuất ngừng bắn và thành lập khu phi quân sự (tương tự mô hình ở Triều Tiên và Hàn Quốc) giữa Nga và Ukraine, do Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc giám sát.

Đề xuất này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đưa ra trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore, với sự tham dự của các bộ trưởng quốc phòng nhiều nước, trong đó có Ukraine và Mỹ.

Ukraine bác kế hoạch hòa bình Ukraine bác kế hoạch hòa bình 'kỳ lạ' của Indonesia

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov gọi đề xuất lập khu phi quân sự để kết thúc xung đột là "kỳ lạ" và "nghe cứ như kế hoạch của Nga đưa ra".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên