Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Kim Jong Un thăm Nga: 'Một bạn cũ hơn hai bạn mới'

TTCT - Tính chất bí mật của cuộc gặp Nga - Triều Tiên khiến nội dung chuyến thăm Nga ngày 12 tới 17-9 của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un tiếp tục là đề tài đồn đoán, dù ông Kim đã về nước.

KCNA: Quan hệ Triều Tiên - Nga bước vào 'chương mới'

Truyền thông Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã "hoàn tất chuyến thăm thiện chí chính thức" tới Nga và trở về nước, cho rằng chuyến thăm này "mở ra chương mới" trong quan hệ song phương.

Armenia - Azerbaijan: Lăm le một cuộc chiến mới?

TTCT - Không gian hậu Xô viết "nóng đều" suốt tuần qua, mới nhất là những xung đột giữa Azerbaijan và Armenia đang có nguy cơ được khơi lại vì một loạt biến cố.

Điện Kremlin: Nga không ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với Triều Tiên

Điện Kremlin ngày 15-9 cho biết Matxcơva chưa có kế hoạch ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với Bình Nhưỡng trong những ngày qua.

Yonhap: Ông Kim Jong Un thăm nhà máy sản xuất tiêm kích tàng hình Su-57 ở Nga

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Kim Jong Un đang trên đường đến thăm các nhà máy sản xuất máy bay quân sự và dân sự ở thành phố Komsomolsk-on-Amur, Viễn Đông Nga.

Điểm nhấn Thượng đỉnh Nga - Triều Tiên: Sân bay vũ trụ và bánh bao pelmeni

Tổng thống Putin đã cùng ông Kim Jong Un đi tham quan địa điểm phóng tên lửa không gian tiên tiến nhất của Nga ở vùng Viễn Đông, và thảo luận về khả năng đưa phi hành gia Triều Tiên vào vũ trụ.

Tổng thống Putin nhận lời mời thăm Triều Tiên, lên tiếng về hợp tác quân sự

Sau buổi hội đàm ở sân bay vũ trụ Vostochny (Nga), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong Un ủng hộ 'cuộc chiến chống bá quyền' của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẽ cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bàn bạc về chương trình vệ tinh của Bình Nhưỡng. Trong khi ông Kim khẳng định ủng hộ “cuộc chiến thiêng liêng chống đế quốc" của Matxcơva.

Ông Kim Jong Un gặp ông Putin tại sân bay vũ trụ Vostochny

Theo Hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhau tại sân bay vũ trụ Vostochny ngày 13-9.

Nga nói quan hệ với Trung Quốc 'đạt đỉnh chưa từng có trong lịch sử'

Gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh, Tổng thống Nga Putin bày tỏ niềm tin vào sự phát triển của mối quan hệ song phương.