Tag: đối thoại shangri-la

Diễn đàn quốc phòng Hương Sơn: Một tiếng nói khác

TTCT - Tân Hoa xã cho biết năm nay Diễn đàn quốc phòng Hương Sơn (Bắc Kinh, từ 29 tới 31-10), quy tụ các phái đoàn từ hơn 100 quốc gia, gồm 22 bộ trưởng và 14 lãnh đạo quân sự cấp cao - đông đảo nhất lịch sử diễn đàn này tính từ năm 2006.

Xoa và đấm trên Thái Bình Dương

TTCT - Chưa bao giờ Thái Bình Dương lại bất ổn như hiện nay, từ Nam chí Bắc, khi mà những thế lực mới đang trỗi dậy, thế lực cũ tất nhiên không chịu buông bỏ.

Đề xuất 4 điểm về hợp tác an ninh khu vực của Trung Quốc cụ thể là gì?

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc đã nêu đề xuất mới gồm 4 điểm về cách thức theo đuổi hợp tác an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nga nói ông Putin sẵn sàng đối thoại về chiến sự Ukraine

Ngày 3-6, Nga cho biết sẵn sàng đối thoại, tìm giải pháp hòa bình cho các mục tiêu của Matxcơva liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

'Trùm' tình báo 20 nước họp kín ở Shangri-La

Các quan chức cấp cao của khoảng 20 cơ quan tình báo lớn nhất thế giới đã tổ chức một cuộc họp bí mật bên lề Đối thoại Shangri-La đang diễn ra ở Singapore. Cuộc họp này không có đại diện của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc chỉ trích Mỹ dù không nói thẳng tên

Trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ngày 4-6, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc đưa ra lời chỉ trích nhẹ nhàng nhằm vào Mỹ, dù không nói thẳng tên quốc gia này.

Bộ trưởng Mỹ: Một cái bắt tay chớp nhoáng với tướng Trung Quốc là chưa đủ

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tại Shangri-La, Singapore rất nhanh chóng đã đến tai Trung Quốc. Nhưng vẫn còn rất nhiều trở ngại để hai bên có thể cùng ngồi xuống nói chuyện như trước.

Tin tức thế giới 4-6: Mỹ thoát cảnh vỡ nợ; Ông Modi thị sát hiện trường tai nạn đường sắt

Tổng thống Biden ký dự luật về trần nợ công, nước Mỹ tránh cảnh vỡ nợ; 20 người bị thương trong vụ nổ gần thành phố Dnipro ở Ukraine... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 4-6.

Tàu chiến phương Tây đi qua eo biển Đài Loan ngay lúc bộ trưởng Mỹ phát biểu về Trung Quốc

Tàu chiến Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan ngay khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có bài phát biểu đề cập đến Trung Quốc, tại Đối thoại Shangri-La 2023.

Hàn Quốc quan ngại vì nhiều nước phớt lờ 'hành vi phi pháp' của Triều Tiên

Trong khuôn khổ Đối thoại an ninh Shangri-La đang diễn ra ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc bày tỏ lo ngại về vấn đề Triều Tiên.