Tag: Wagner

Ông Zelensky: Nga đã bắt đầu phản công lớn

Ngày 30-1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đã bắt đầu phản công lớn chống lại sự kháng cự của Ukraine.

Tập đoàn đánh thuê Wagner Group giúp Nga kiểm soát thị trấn chiến lược Soledar là ai?

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Wagner Group đã giúp Nga giành kiểm soát thị trấn chiến lược Soledar. Công ty quân sự tư nhân này đã hoạt động từ lâu trước khi được nhắc tên trong các trận chiến ở miền đông Ukraine.

Mỹ tố Nga khai thác tài nguyên châu Phi bù cho chiến phí ở Ukraine

TTO - Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield cáo buộc Nga đang thông qua Tập đoàn Wagner để khai thác tài nguyên thiên nhiên và các khoản lợi bất chính khác để bù đắp cho chiến phí ở Ukraine và nhiều nơi khác.

Lính đánh thuê: Đặc sản Hoa Kỳ

TTCT - Truyền thông thế giới mấy tuần nay đã vội vã đồn đãi có sự hiện diện của lính đánh thuê Syria tại Ukraine. Chuyện này chưa hề được kiểm chứng và xác quyết. Chính xác là chưa ai chưng ra được một người lính đánh thuê Syria nào tại Ukraine. Trên mạng xã hội Facebook tiếng Ả Rập thì lại có rất nhiều tin tuyển mộ chẳng hiểu từ đâu ra. Một số là tin giả để tạo ra dư luận và một số là tuyển mộ lường gạt kiểu tuyển mộ lao động nước ngoài cầm súng, tức đóng vài chục USD để nộp đơn!