10/06/2023 15:00 GMT+7

Trợ lý tổng giám đốc là gì, công việc ra sao? (phần 2)

Trợ lý Tổng giám đốc là vị trí công việc nhận được rất nhiều sự quan tâm từ trước đến nay. Ngay sau đây, hãy cùng CareerBuilder tìm hiểu rõ hơn về công việc này nhé!

Yêu cầu tuyển dụng vị trí Trợ lý Tổng giám đốc

Vai trò của Trợ lý Tổng giám đốc được đánh giá khá cao, do đó, để ứng tuyển vị trí công việc này thì ứng viên cần phải đạt một số tiêu chí nhất định. Cụ thể, yêu cầu tuyển dụng Trợ lý Tổng giám đốc như sau:

Trình độ chuyên môn

  • Ứng viên cần tốt nghiệp trình độ từ hệ đại học trở lên ở các chuyên ngành liên quan đến Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế,...
  • Có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Chẳng hạn, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí AGM của các công ty xuất, nhập khẩu thì bạn cần phải am hiểu kiến thức về thủ tục xuất nhập khẩu, hiểu rõ về luật kinh doanh,...
Tiêu chí tuyển dụng vị trí Trợ lý Tổng giám đốc - Ảnh: Internet

Tiêu chí tuyển dụng vị trí Trợ lý Tổng giám đốc - Ảnh: Internet

Kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu khi ứng tuyển vị trí Trợ lý Tổng giám đốc là từ 2 – 3 năm làm việc ở vị trí tương đương.

Kỹ năng cần trang bị

Kỹ năng ứng xử

Xuất phát từ tính chất công việc là thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, Trợ lý Tổng giám đốc phải là người có khả năng ăn nói lưu loát, khéo léo trong cách ứng xử và nhanh nhạy khi ứng biến. Bạn cần học cách thấu hiểu cảm xúc, thái độ của Tổng giám đốc để có cách ứng xử phù hợp, khéo léo, giúp công việc diễn ra một cách trơn tru, hiệu quả. Đồng thời, đối với các đối tác, việc khéo léo trong cách ứng xử sẽ giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa đôi bên.

Kỹ năng ứng xử khéo léo, nhạy bén là tố chất cần có đối với AGM - Ảnh: Internet

Kỹ năng ứng xử khéo léo, nhạy bén là tố chất cần có đối với AGM - Ảnh: Internet

Kỹ năng ngoại ngữ

Thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế lớn cho các ứng viên khi ứng tuyển vị trí AGM. Với sự hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, hầu hết các công ty/doanh nghiệp đều hợp tác với các đối tác nước ngoài. Chính vì vậy, việc trang bị cho bản thân trình độ ngoại ngữ tốt, tối thiểu là tiếng Anh sẽ góp phần hỗ trợ tốt nhất cho công việc của Trợ lý Tổng giám đốc cũng như Tổng giám đốc.

Kỹ năng tin học văn phòng

Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng, am hiểu nghiệp vụ tin học sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng những công việc liên quan đến lưu trữ như: chuẩn bị tài liệu, báo cáo, chứng từ, văn thư,...

Kỹ năng lên kế hoạch, sắp xếp thời gian

Quản lý thời gian tốt, xây dựng kế hoạch khoa học là một kỹ năng rất cần thiết của Trợ lý Tổng giám đốc. Với lịch trình công việc mỗi ngày đều dày đặc, người trợ lý cần sắp xếp sao cho tối ưu, tiết kiệm thời gian và công sức để hoàn thành công việc hiệu quả, đạt năng suất cao.

Tổ chức, lên kế hoạch và sắp xếp thời gian biểu hợp lý là điều mà AGM cần phải thành thạo - Ảnh: Internet

Tổ chức, lên kế hoạch và sắp xếp thời gian biểu hợp lý là điều mà AGM cần phải thành thạo - Ảnh: Internet

Tính quyết đoán

Đây là một phẩm chất không thể thiếu đối với người trợ lý. Bởi công việc của Trợ lý Tổng giám đốc là phải thường xuyên thay mặt sếp để giải quyết những công việc đột xuất khi sếp vắng mặt. Để thực hiện được điều này thì bắt buộc bạn phải có khả năng lập luận nhanh chóng và đưa ra quyết định một cách quyết đoán, chính xác.

Lương Trợ lý Tổng giám đốc bao nhiêu?

Qua những mô tả trên đây, có thể thấy, khối lượng công việc của Trợ lý Tổng giám đốc là vô cùng lớn và khá áp lực. Tuy nhiên, đi đôi với điều đó chính là những quyền lợi, chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Hiện tại, mức lương Trợ lý Tổng giám đốc khá cao, dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm. Ngoài ra, tùy vào từng lĩnh vực hoạt động, quy mô doanh nghiệp mà vị trí Trợ lý Tổng giám đốc còn có thể nhận thêm tiền thưởng KPI, tiền hoa hồng,...

Thu nhập của Trợ lý Tổng giám đốc khá cao - Ảnh: Internet

Thu nhập của Trợ lý Tổng giám đốc khá cao - Ảnh: Internet

Tìm việc làm Trợ lý Tổng giám đốc ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu tìm việc Trợ lý Tổng giám đốc nhưng chưa biết ứng tuyển ở đâu? Bạn mong muốn tìm được vị trí việc làm AGM với mức lương hấp dẫn, phù hợp với số năm kinh nghiệm? Hãy truy cập ngay vào website Careerbuilder.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những vị trí công việc phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hiện tại, CareerBuilder là một trong những trang thông tin tuyển dụng việc làm lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây, rất nhiều vị trí công việc được cập nhật liên tục hằng ngày, phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Bạn chỉ cần truy cập vào website là có thể trải nghiệm đa dạng các tính năng tìm việc siêu tốc và an toàn nhất!

Trở thành Trợ lý Tổng giám đốc là một thử thách lớn đối với bất kỳ ai, dù là sinh viên mới ra trường hay người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Trợ lý Tổng giám đốc thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân. 

Hy vọng với những mô tả công việc chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin việc làm hữu ích về vị trí AGM. Chúc bạn sẽ tìm được công việc ưng ý dựa vào những gợi ý của CareerBuilder nhé!

Cái tôi càng lớn, quản lý càng khóCái tôi càng lớn, quản lý càng khó

Càng lên chức cao, các lãnh đạo càng nhận được nhiều quyền lợi và được mọi người xung quanh nâng cái tôi của họ lên. Nhưng khi nếu bạn dần coi mọi thứ là mặc nhiên, cái tôi có thể phồng to, thao túng chính bạn và phá hỏng mọi chuyện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên