Tag: hội nhập quốc tế

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự tổng kết chiến lược bảo vệ Tổ quốc tại TP.HCM

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới do Thành ủy TP.HCM tổ chức, sáng 10-3.

Cùng Đại học Tây Đô nâng tầm tri thức

Chặng đường hơn 17 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Tây Đô đã gặt hái được nhiều thành quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước.

Việt Nam làm phó chủ tịch Ủy ban bảo vệ đa dạng văn hóa UNESCO

Việt Nam vừa được bầu làm phó chủ tịch Ủy ban bảo vệ đa dạng văn hóa của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO). Đây là lần thứ hai Việt Nam đảm nhận cương vị này.

Tổ chức kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký ban hành công văn số 01-ĐA/BCSĐ Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023).

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Năm 2022 là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho bốn sĩ quan đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Chiều 16-12, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước cho bốn sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và tổng kết nhiệm kỳ của bốn sĩ quan thực hiện nhiệm vụ tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với đại diện một triệu thanh niên

TTO - Lực lượng thanh niên chiếm đa số trong lực lượng lao động tại các nhà máy, xí nghiệp nên phong trào thanh niên trong thời kỳ mới cũng đòi hỏi thay đổi thích ứng, hòa nhập với chuỗi sản xuất toàn cầu.

Kế sách 'hỗn thủy mạc ngư' của Trung Quốc

TTO - Bên cạnh các nhiệm vụ đổi mới và trẻ hóa đội ngũ nhân sự chiến lược, Đại hội Đảng Cộng sản lần 20 của Trung Quốc (Đại hội 20) vừa qua đã hoàn thành quá trình thống nhất quan điểm toàn Đảng về thế giới quan mới.

Sản phẩm từ dược liệu Việt vươn tầm quốc tế

Sở hữu vựa cát cánh với quy mô gần 100ha đạt chuẩn GACP- WHO, giúp doanh nghiệp chủ động nguồn dược liệu sạch, CEO Công ty Nam Dược không giấu kỳ vọng sẽ đưa sản phẩm từ dược liệu sạch hội nhập quốc tế.

Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Nhì về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực

Với đề tài “Ảnh hưởng của Thời gian thu hoạch đến thành phần dinh dưỡng của cây rau mầm cải ngọt”, nhóm SV đến từ Đại học Duy Tân mong muốn góp một phần nhỏ vào việc giải quyết các vấn đề về thực phẩm của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.