TP.HCM đề nghị Tân Sơn Nhất khử trùng toàn bộ chuyến bay nội địa, quốc tế

05/03/2020 16:56 GMT+7

TTO - Chiều 5-3, Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản đến cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay phòng chống lây nhiễm COVID-19.

TP.HCM đề nghị Tân Sơn Nhất khử trùng toàn bộ chuyến bay nội địa, quốc tế - Ảnh 1.

Khóa hộc để hành lý là một trong những vị trí được tập trung khử trùng - Ảnh: TTO

Theo Sở Y tế, hiện tại dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và lây lan ra nhiều nước trên thế giới, đến nay một số nước chưa công bố tình hình dịch COVID-19 và đang mở cửa du lịch, dẫn đến nguy cơ hành khách nhiễm bệnh nhập cảnh hoặc quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và lây lan dịch bệnh.

Vì vậy cần phải đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Theo đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố về việc tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Y tế đề nghị thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay sau mỗi chuyến bay quốc tế. Đối với chuyến bay nội địa, thực hiện tiêu độc, khử trùng chuyến bay vào cuối mỗi ngày, trước khi sử dụng máy bay cho các chuyến bay vào ngày hôm sau.

Phòng nghiệp vụ y - Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến 8h ngày 5-3, có 325 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố.

Thành phố tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran và các vùng lãnh thổ có dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Đồng thời tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và việc cách ly tại nhà; theo dõi, giám sát để phòng chống dịch bệnh cho việc tổ chức phiên họp Ủy ban điều phối dịch vụ ASEAN lần thứ 95 do Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì tại Rex Sài Gòn Hotel.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách bay cùng bệnh nhân Nhật Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách bay cùng bệnh nhân Nhật

TTO - 3 du khách người Pháp đi cùng bệnh nhân COVID-19 người Nhật đã ngụ tại một khách sạn ở quận 1 trước khi đi Bangkok, Thái Lan. 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách này đang được cách ly y tế.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận