Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Tất cả máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được Vietnam Airlines khử trùng

25/02/2020 15:10 GMT+7

TTO - Vietnam Airlines cho biết hãng giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc và tất cả máy bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được khử trùng.

Tất cả máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được Vietnam Airlines khử trùng - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khôi phục dịch vụ phát báo trên chuyến bay nội địa và quốc tế có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút - Ảnh: VNA

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết do nhà chức trách hàng không chưa dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại của hành khách không nhiều nên hãng giảm tần suất các chuyến bay đến Hàn Quốc và điều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, cũng như đảm bảo sức khỏe cho hành khách và người lao động.

Theo đó, trước khi thực hiện chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ triển khai các biện pháp nhận diện khách theo địa điểm cư trú và quá trình di chuyển để có phương án phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại điểm đến.

Đồng thời khuyến cáo toàn bộ hành khách từ Hàn Quốc chủ động sử dụng khẩu trang của mình trong suốt chuyến bay.

Với các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Vietnam Airlines tạm ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách hạng phổ thông để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần; không phục vụ báo, gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế…

Để tăng cường phòng chống dịch, các chuyến bay tới Hàn Quốc của Vietnam Airlines đều được quay về Việt Nam ngay, tổ bay thực hiện chuyến bay đều không nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được Vietnam Airlines phát tờ khai sức khỏe và hoàn thành cung cấp thông tin trước khi chuyến bay hạ cánh.

Tất cả máy bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được Vietnam Airlines khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200 theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các máy bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Do tình hình dịch COVID-19 đang có xu hướng được kiểm soát tốt tại Việt Nam nên từ ngày 24-2, Vietnam Airlines khôi phục dịch vụ suất ăn, đồ uống và báo chí.

Trước đó các dịch vụ này được hạn chế cung cấp để phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh cho hành khách và phi hành đoàn.

Việc khôi phục các dịch vụ này được thực hiện với các đường bay nội địa giữa Hà Nội và TP.HCM, Cần Thơ, Phú Quốc; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vân Đồn và đường bay quốc tế có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút.

Giảm tần suất, hủy chuyến bay sang Hàn Quốc vì khách ngại dịch Giảm tần suất, hủy chuyến bay sang Hàn Quốc vì khách ngại dịch

TTO - Cho đến chiều tối 23-2, Cục Hàng không chưa có phương án dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc để ngăn ngừa dịch COVID-19. Nhưng các hãng hàng không giảm tần suất khai thác, hủy chuyến đến Hàn Quốc và ngược lại do vắng khách.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận