Tag: Hàn Quốc

Phạt công ty vốn Hàn Quốc xả nước thải vượt mức gần 1,3 tỉ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Kbec Vina với tổng số tiền gần 1,3 tỉ đồng vì xả nước thải vượt chuẩn và vận hành sai quy trình. Công ty này có 100% vốn Hàn Quốc.

Mỹ - Hàn tập trận bắn đạn thật 'lớn nhất lịch sử'

Ngày 22-3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các lực lượng của nước này và Mỹ sẽ tổ chức tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay vào tháng 6-2023, trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên leo thang.

Đàm phán để Hàn Quốc ‘gỡ’ yêu cầu tạm dừng tuyển lao động ở bốn tỉnh

Việt Nam sẽ đàm phán lại với Hàn Quốc để gỡ yêu cầu dừng tuyển lao động ở bốn tỉnh có tỉ lệ cư trú bất hợp pháp ngay trong tháng 4 tới, theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Lãnh đạo Hàn - Nhật giải quyết nhiều bất đồng sau màn nâng bia ở Tokyo

Quan hệ Hàn - Nhật tiếp tục cải thiện sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nói sẽ đưa Tokyo vào lại danh sách trắng thương mại. Seoul cũng đã hoàn tất quy trình bình thường hóa thỏa thuận chia sẻ thông tin quân sự với Tokyo.

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo bay 800km về phía Nhật Bản

Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản ngày 19-3, chỉ vài ngày sau khi Tokyo và Seoul nối lại việc chia sẻ thông tin tình báo về chương trình tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hơn 800.000 người Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ chỉ trong một ngày để 'chống Mỹ'

Hơn 800.000 người trẻ ở Triều Tiên đã tình nguyện nhập ngũ để chống Mỹ, ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất của họ.

Gia đình 5 người chết bất thường trong nhà ở Hàn Quốc

Theo Hãng tin Yonhap, ngày 18-3, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đang mở cuộc điều tra vụ việc một gia đình 5 người tử vong bất thường tại nhà ở Incheon.

Quan hệ Nhật Bản - Hàn Quốc chờ cột mốc mới

Ngày 16-3, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seuk Yeol đã tới Tokyo gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của một tổng thống Hàn Quốc sau 12 năm.

Lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc làm mất cơ hội việc làm người khác

Hết hạn lao động hợp đồng ở Hàn Quốc nhưng nhiều lao động quê Nghệ An ở lại cư trú bất hợp pháp, làm mất đi cơ hội việc làm đối với những người khác.

Hàn Quốc xây trung tâm chip lớn nhất thế giới

Hàn Quốc sẽ xây dựng trung tâm chip lớn nhất thế giới bằng khoản đầu tư tư nhân trị giá 230 tỉ USD, chủ yếu từ Samsung Electronics.