Tag: kiểm dịch y tế

839 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong tháng qua

Trong 24 giờ qua, cả nước có 839 ca COVID-19 mới, là ngày có số ca mắc mới thấp nhất trong hơn một tháng qua.

Kiểm soát chặt cửa khẩu biên giới Tây Nam để ngăn chặn dịch H5N1

Từ khi dịch cúm gia cầm H5N1 khiến một người chết tại Campuchia, các tỉnh miền Tây đã khẩn trương kiểm soát người và gia cầm từ Campuchia về.

Nóng: TP.HCM ghi nhận ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, dự kiến Bộ Y tế sẽ họp báo công bố

TTO - Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM xác nhận TP đã ghi nhận ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam qua quá trình giám sát dịch tễ. Hiện thông tin về ca mắc đã được báo cáo Bộ Y tế chờ bộ thông tin chính thức.

Cần Thơ: Nhiều người mắc COVID-19 tự điều trị, số ca báo cáo chưa phản ánh đúng thực tế

TTO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Bộ Y tế: Tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam từ 27-4

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản hướng dẫn tạm dừng khai báo y tế COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 27-4.

TP.HCM: Cải tiến quy trình kiểm dịch y tế tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

TTO - Nhờ áp dụng quy trình kiểm dịch y tế mới tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện đã không còn cảnh tập trung người đông đúc, ùn tắc như trước đây dù có thời điểm nhiều chuyến bay đáp cùng lúc.

EVNHCMC đảm bảo cấp điện cho các trạm kiểm dịch

Vừa qua, các công ty điện lực quận huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai kéo dây, lắp đặt các thiết bị, đảm bảo nguồn điện cho các trạm, chốt kiểm dịch tại các tuyến cửa ngõ của Thành phố.

Từ TP.HCM bay ra Hải Phòng không cần xin giấy xác nhận, chỉ cần giữ cuống vé

TTO - Ngày 6-2, tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng cho biết người dân bay từ TP.HCM ra sân bay Cát Bi sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương nơi đi, nhưng phải giữ cuống vé để đối chiếu khi cần.

Cửa khẩu Khánh Bình không 'ưu ái' cho doanh nghiệp nào giữa mùa dịch COVID-19

TTO - Ba lực lượng hải quan, biên phòng và kiểm dịch y tế khu vực cửa khẩu Khánh Bình luôn giám sát chặt chẽ tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp, không 'ưu ái' cho doanh nghiệp, đảm bảo đúng quy định phòng dịch COVID-19.

242 công dân từ Philippines về đến Cần Thơ

TTO - Khoảng 14h ngày 15-8, sân bay quốc tế Cần Thơ đón 242 công dân từ Philippines bị kẹt do dịch COVID- 19 về nước.