Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Bộ Y tế: Tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam từ 27-4

27/04/2022 10:53 GMT+7

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản hướng dẫn tạm dừng khai báo y tế COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 27-4.

Bộ Y tế: Tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam từ 27-4 - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 26-4, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế trên cả nước, hướng dẫn về thủ tục khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới, bệnh đã có vắc xin phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 hiện đang lưu hành.

Trong thời gian gần đây, dịch đã có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỉ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cao.

Căn cứ tình hình dịch, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ ngày 27-4.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại nghị định số 89 ngày 25-6-2018 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Bộ Y tế tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Ngày 26-4, trong một hội nghị của Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sẽ bỏ khai báo y tế nội địa. Bộ Y tế giao Cục Y tế dự phòng có văn bản hướng dẫn các địa phương.

Sẽ bỏ khai báo y tế nội địa, vẫn khai báo nhập cảnh Sẽ bỏ khai báo y tế nội địa, vẫn khai báo nhập cảnh

TTO - Sắp tới nước ta sẽ bỏ khai báo y tế nội địa do không còn thực hiện việc truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Đối với khai báo nhập cảnh thì khai theo đúng điều lệ y tế quốc tế.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận