Tag: văn bản hướng dẫn

Luật chờ nghị định, thông tư… tiếp tay cho lợi ích nhóm

"Ai soạn luật và soạn như thế nào?" là câu hỏi trước vấn nạn cài cắm lợi ích nhóm trong các điều luật.

Địa phương liên tục 'xin ý kiến': tại 'anh' hay tại 'ả'?

Cơ quan cấp dưới hỏi xin ý kiến chỉ đạo, cơ quan cấp trên trả lời và hướng dẫn thực thi là hoạt động nghiệp vụ bên trong thường thấy của hoạt động hành chính công

Mắc sốt xuất huyết, điều trị ở đâu đúng tuyến, an toàn?

TTO - Trước tình trạng số mắc sốt xuất huyết Dengue gia tăng, Bộ Y tế vừa có văn bản hướng dẫn về việc phân tuyến quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết.

WHO sửa đổi tài liệu hướng dẫn về giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang cập nhật tài liệu hướng dẫn để phản ánh những khái niệm tiến bộ về sự thay đổi liên quan đến giới.

Bộ Y tế: Tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam từ 27-4

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản hướng dẫn tạm dừng khai báo y tế COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 27-4.

Nhiều trường ở TP.HCM lo thiếu kit xét nghiệm, nước sát khuẩn vì không có kinh phí

TTO - Không có kinh phí để mua kit xét nghiệm, nước sát khuẩn, nhiều trường học tại TP.HCM đang lo lắng nếu xuất hiện F0 trong trường thì nhà trường sẽ bị động...

Học sinh 'bị kẹt' ở quê quay lại TP.HCM học phải làm thủ tục ra sao?

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 7-2, một lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cho biết trước đây sở đã có văn bản hướng dẫn để học sinh bị kẹt ở quê do dịch COVID-19 rút hồ sơ về học tập ở tỉnh.

TP.HCM: Học sinh lớp 7 - 12 ôn tập, kiểm tra học kỳ I từ ngày 4 đến 22-1

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 từ ngày 4-1-2022.

4 bước xử lý khi có F0 trong trường học

TTO - Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Giáo dục - đào tạo TP, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch COVID-19 trong trường học. Văn bản hướng dẫn rõ cách xử lý khi phát hiện người nghi nhiễm COVID-19.

Ngày đầu thực hiện theo hướng dẫn mới, chợ truyền thống ở Cần Thơ vẫn chưa hoạt động lại

TTO - Sáng 19-10, ngày đầu thực hiện công văn của UBND TP Cần Thơ hướng dẫn thực hiện nghị quyết 128 Chính phủ, nhiều người dân thành phố vẫn khá ngỡ ngàng, chưa hay biết.