01/01/2022 19:11 GMT+7

TP.HCM: Học sinh lớp 7 - 12 ôn tập, kiểm tra học kỳ I từ ngày 4 đến 22-1

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 từ ngày 4-1-2022.

TP.HCM: Học sinh lớp 7 - 12 ôn tập, kiểm tra học kỳ I từ ngày 4 đến 22-1 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ trong buổi học trực tiếp đầu tiên sau giãn cách - Ảnh: MỸ DUNG

Theo đó, các trường trung học được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh thuộc các khối lớp 7 đến 12 từ ngày 4-1. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được đến trường trực tiếp.

Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM lưu ý việc tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức và kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ được thực hiện trực tiếp tại trường từ ngày 4 đến 22-1.

Học sinh khối 6 và học sinh thuộc các khối lớp khác vì lý do bất khả kháng không thể đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp trong thời gian nói trên, sẽ được kiểm tra sau khi quay lại trường học tập trực tiếp để được bổ sung kiến thức, khắc phục hạn chế do học tập trên Internet kéo dài. 

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh khối 6 chưa thể đến trường học tập trực tiếp, Sở Giáo dục - đào tạo sẽ có hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh khối 6.

Về việc tổ chức dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM yêu cầu các trường đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục theo Kế hoạch ngày 30-11-2021 của UBND TP.HCM về tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. 

Các trường tổ chức học trực tiếp có thể bố trí lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường. Chú ý việc bố trí sắp xếp thời khóa biểu dạy học trực tiếp nhằm tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh đưa đón con khi đến trường học trực tiếp.

Việc bố trí thời lượng dạy học trực tiếp đảm bảo hai nguyên tắc. Thứ nhất, tổng thời lượng dạy học, hoạt động giáo dục của từng khối lớp (tổng thời lượng dạy trực tiếp và dạy học trên Internet qua hệ thống quản lý học tập) phải đảm bảo đầy đủ theo quy định và được xây dựng trong kế hoạch giáo dục nhà trường. 

Thời lượng dạy học còn lại được thực hiện qua hình thức trực tuyến và được quản lý bằng hệ thống quản lý học tập (LMS).

Các trường được chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số lượng học sinh của đơn vị.

Đối với trường có tổ chức dạy học cả ngày ở trường (thực hiện bán trú theo quy định an toàn phòng chống dịch) không được tổ chức giờ học trên lớp vượt quá 8 tiết học trực tiếp/ngày.

Thứ hai, thời lượng dạy học trực tiếp được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với điều kiện phòng học đồng thời tuân thủ quy định giãn cách theo quy định của ngành y tế. Các cơ sở giáo dục vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc phối hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học trên Internet để dạy học hiệu quả.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

TTO - Ngày 31-12, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép các trường THCS, THPT đón học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 4-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên