Tag: tăng cường giám sát

Các tụ điểm giải trí của Thái Lan được hoạt động tới 4 giờ sáng

Thái Lan sẽ thực hiện thí điểm cho phép các địa điểm giải trí như quán rượu, quán bar, nhà hàng và quán karaoke mở cửa đến 4 giờ sáng mỗi ngày nhằm thúc đẩy du lịch và chi tiêu trong nước.

Bộ Y tế đề nghị xác định nguồn lây đậu mùa khỉ

Việt Nam vừa ghi nhận 2 ca mắc đậu mùa khỉ sau gần 1 năm không có ca mắc. Bộ Y tế đề nghị nhanh chóng xác định nguồn lây.

Bệnh đau mắt đỏ lây lan, Đà Nẵng ra công văn khẩn

Chiều 12-9, Sở Y tế Đà Nẵng đã có công văn khẩn liên quan bệnh đau mắt đỏ khi số ca mắc bệnh tăng đột biến trong thời gian ngắn.

Mỹ: Bang California ban hành luật kiểm soát tình trạng thao túng giá xăng dầu

Ngày 27/6, bang California của Mỹ đã chính thức ban hành luật mới nhằm quản lý giá xăng dầu, tăng cường giám sát hiện tượng thao túng giá nhiên liệu.

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo giám sát, phát hiện sớm dịch cúm H5N1

Ngay khi tiếp nhận công văn của Viện Pasteur TP.HCM về việc tăng cường giám sát viêm phổi nặng liên quan cúm H5N1, Sở Y tế TP.HCM ngày 25-2 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai trước tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Chuyên gia cảnh báo: 'H5N1 có thể lây từ chim trời, không nhất thiết là gà, vịt'

Vi rút H5N1 có thể có nhiều ở các loài chim trời. Và với tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh rất cao (từ 50 - 90%), các chuyên gia khuyến cáo người dân phải cẩn thận không tiếp xúc với các loài chim, gia cầm bệnh hoặc chết...

Kiểm tra chất cấm ngay từ cơ sở giết mổ, chợ đầu mối

Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát sau nhập khẩu tại lò mổ, chợ… bằng phương pháp lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra chất cấm.

Chủ động khai báo để kiểm soát đậu mùa khỉ

TTO - Cùng với việc chủ động tăng cường giám sát bệnh đậu mùa khỉ tại sân bay, cửa khẩu thì người dân chủ động khai báo khi có yếu tố dịch tễ, triệu chứng nghi ngờ sẽ giúp công tác ứng phó đạt hiệu quả hơn, ngăn bệnh lây lan trong cộng đồng.

Quảng Nam công bố số điện thoại nóng để hạn chế các cây xăng ‘làm trò’

TTO - Trước việc giá xăng dầu liên tục biến động, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát, kiểm tra để xử lý nghiêm các cây xăng kiếm lý do không chính đáng để tạm dừng, nghỉ bán.

Các ngân hàng Phố Wall đối mặt án phạt tỉ USD do sử dụng WhatsApp

TTO - Một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ có khả năng bị phạt hơn 1 tỉ USD, do các doanh nhân sử dụng ứng dụng nhắn tin riêng tư WhatsApp để thảo luận về các vấn đề kinh doanh quan trọng.