Tag: thời khóa biểu

Mô hình dạy và học 4 ngày trong tuần nhân rộng tại Mỹ

Học sinh có kỳ nghỉ cuối tuần dài hơn trong khi giáo viên thêm thời gian chuẩn bị giáo trình cho tuần mới sau khi một số trường học tại Mỹ chuyển sang mô hình học 4 ngày/tuần.

Các trường lùi giờ học ra sao?

TTO - Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn về việc lùi giờ vào học buổi sáng, nhiều trường phổ thông trên địa bàn TP đã lên kế hoạch điều chỉnh.

Lùi giờ vào học: 'Tôi phản đối'

TTO - Tuyến bài "Giờ vào học quá sớm" thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn đọc Tuổi Trẻ suốt một tuần nay.

Giờ vào học ở các nước ra sao?

TTO - Nhìn chung, một ngày học của học sinh ở nhiều quốc gia thường nằm trong khoảng từ 8h-9h.

Giờ vào học quá sớm: Học sinh mỗi đêm chỉ ngủ 5-6 tiếng, để làm chi vậy?

TTO - Nhiều trường phổ thông công lập ở TP.HCM ấn định giờ vào học quá sớm khiến học sinh mệt mỏi và phụ huynh bị áp lực.

Vì sao trường cho học sinh về lúc 15h15?

TTO - Báo Tuổi Trẻ nhận được phản ảnh của nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) về việc trường thay đổi thời khóa biểu và cho học sinh ra về lúc 15h15 hằng ngày.

Phụ huynh ở TP.HCM lo vì con đi học vài bữa là thi học kỳ

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 2-1 cho thấy các trường THCS, THPT tại TP.HCM đã hoàn tất khâu sắp xếp, phân bổ thời gian để đón thêm học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường.

TP.HCM: Học sinh lớp 7 - 12 ôn tập, kiểm tra học kỳ I từ ngày 4 đến 22-1

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 từ ngày 4-1-2022.

ĐH Y dược TP.HCM cho học lý thuyết tại trường

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa quyết định việc tổ chức giảng dạy và học tập trung trở lại các môn học lý thuyết tại trường từ ngày 29-11.

Tưởng học trực tuyến giảm tải, nào ngờ ôm máy tính học từ sáng đến khuya

TTO - "Cứ tưởng học trực tuyến thì chương trình sẽ được giảm tải, học sinh học hành nhẹ nhàng hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, con tôi "ôm" máy tính học suốt từ sáng đến tối mà nhiều hôm vẫn chưa hoàn thành hết bài thầy cô giao".