Tag: thời khóa biểu

Lớp học 'chạy' ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM

Sáng học một lớp, chiều học nhiều lớp, mỗi học sinh 1 thời khóa biểu… Đó là lớp học 'chạy' ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

Khi phụ huynh quá "yêu" con...

Phụ huynh có thể chất vấn giáo viên qua tin nhắn, điện thoại, ứng dụng chat bất kể giờ giấc.

Kỷ luật học sinh đánh nhau bằng cho đọc sách là cách làm hay, nhân văn

Việc kỷ luật học sinh đánh nhau bằng cách đọc sách đạo đức của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, TP.HCM đang gây sự chú ý của dư luận.

Nhà trường gửi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam?

Phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM phản ánh việc trường gửi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam.

Hiệu trưởng trường cấp 3 TP.HCM đề xuất học sinh nghỉ học thứ bảy

Các hiệu trưởng trường THPT cho biết phụ huynh chấp nhận cho con em học nhiều tiết từ thứ hai đến thứ sáu. Thay vào đó, học sinh sẽ được nghỉ học thứ bảy.

Cần rạch ròi tự nguyện và chính khóa

Việc nhiều trường phổ thông ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... chèn môn tự nguyện vào thời khóa biểu chính khóa làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội của phụ huynh.

Không xếp môn tự nguyện vào giờ học chính khóa nếu lớp có học sinh không tham gia

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa chỉ đạo nếu lớp có học sinh không tham gia môn tự nguyện thì trường không được xếp lịch môn tự nguyện vào giờ chính khóa.

Giờ học thêm chèn vô chính khóa, nỗi buồn khó nói của học sinh

Đó là những giờ học ngoài giờ lên lớp và giờ học tự nguyện bị xếp xen kẽ với những giờ học trong chương trình phổ thông bắt buộc.

Tích hợp là chuyện của học sinh

TTCT - Dạy và học tích hợp không phải nằm ở hình thức của giáo trình hay thậm chí là việc đào tạo giáo viên, mà phải xuất phát từ người học.

Cựu chiến binh 51 tuổi đậu tốt nghiệp THPT mong được học cao hơn

Cựu chiến binh 51 tuổi ở Đắk Lắk đậu tốt nghiệp THPT nói sẽ phấn đấu học cao hơn, trước mắt là đủ điều kiện đi học trung cấp lý luận chính trị để 'trả nợ' cơ quan.