Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Từ TP.HCM bay ra Hải Phòng không cần xin giấy xác nhận, chỉ cần giữ cuống vé

06/02/2021 19:03 GMT+7

TTO - Ngày 6-2, tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng cho biết người dân bay từ TP.HCM ra sân bay Cát Bi sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương nơi đi, nhưng phải giữ cuống vé để đối chiếu khi cần.

Từ TP.HCM bay ra Hải Phòng không cần xin giấy xác nhận, chỉ cần giữ cuống vé - Ảnh 1.

Người từ TP.HCM bay ra sân bay Cát Bi, Hải Phòng sẽ không phải khai báo y tế, mà chỉ cần đo kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: T.THẮNG

Đây là nội dung được bà Phạm Thu Xanh - tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng - thông tin liên quan việc nhiều người dân tại TP.HCM băn khoăn về việc khi bay ra sân bay Cát Bi, TP Hải Phòng về quê ăn tết liệu có phải xin giấy xác nhận của địa phương nơi đi.

Theo đó, TP.HCM được xác định không phải vùng dịch nên những người đi từ địa phương này đến TP Hải Phòng bằng đường hàng không sẽ không phải xin giấy xác nhận của địa phương nơi đi, không phải khai báo y tế khi đến Cát Bi nhưng phải kiểm tra đo thân nhiệt và phải giữ cuống vé để kiểm tra, đối chiếu.

Liên quan tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai đang có diễn biến phức tạp, tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng đề nghị Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế triển khai thực hiện khai báo tất cả hành khách về sân bay Cát Bi từ tỉnh Gia Lai.

Nếu trong số các hành khách có người thường trú tại TP Hải Phòng sẽ đề nghị phối hợp cùng cảng hàng không quốc tế Cát Bi bố trí khu vực ngồi chờ riêng để sàng lọc, sau đó bàn giao danh sách cho địa phương quản lý, cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại nhà.

Triển khai bố trí đường đi riêng cho chuyến bay từ Gia Lai đến và bố trí khoang ngồi chờ để phân loại hành khách, bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ nhân viên y tế làm nhiệm vụ.

Hải Phòng: Ra vào thành phố từ 12h trưa 6-2 phải có Hải Phòng: Ra vào thành phố từ 12h trưa 6-2 phải có 'giấy đi lại'

TTO - Công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận