Tôi đi xin 'giấy phép' về Hải Phòng

06/02/2021 11:32 GMT+7

TTO - Tối 5-2, công dân Hải Phòng ở một số tỉnh lân cận 'tá hỏa' khi hay tin 12h trưa 6-2 Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả công dân ra vào thành phố.

Tôi đi xin giấy phép về Hải Phòng - Ảnh 1.

Giấy xác nhận tôi nhận được từ Công an phường chứ không phải UBND phường

Cụ thể, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi - đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra - vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Công văn số 58/TB-UBND của UBND thành phố Hải Phòng được thông báo vào 5-2, tức thứ 6. Tối thứ 6, người Hải Phòng ở khắp các tỉnh thành mới biết tin. Trong khoảng thời gian cực gấp, làm thế nào để xin được giấy xác nhận? Liệu UBND các phường tại Hà Nội có xác nhận hay không?

Vốn tính cẩn thận, tôi đã tự soạn sẵn mẫu giấy xác nhận. Y như rằng, khi ra UBND phường Nghĩa Đô (Quận Cầu Giấy), cán bộ bộ phận một cửa cho biết phường không có mẫu giấy xác nhận như đòi hỏi của UBND thành phố Hải Phòng. 

Ngoài ra, do trong đơn lại là đề nghị xác nhận địa chỉ thường trú nên cán bộ phường hướng dẫn tôi ra Công an phường.

Tôi chạy ngay ra Công an phường, cán bộ ở đây nói: Đáng lẽ UBND Thành phố Hải Phòng phải gửi công văn cho Hà Nội đề nghị phối hợp thì sẽ dễ hơn. Và vì UBND thành phố Hải Phòng đề nghị công dân Hải Phòng về quê ăn Tết phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn nên cán bộ này khuyên tôi quay về UBND phường Nghĩa Đô.

Tôi giải thích rằng UBND phường đã từ chối. Theo tôi hiểu, phía Hải Phòng cần nhất thông tin tôi đến từ đâu, tôi có ở khu vực bị phong tỏa vì COVID-19 hay không để nếu có vấn đề gì xảy ra họ còn dễ dàng truy vết, mà xác nhận chỗ ở của công dân lại là nhiệm vụ của công an. 

Tôi phải gọi điện công an khu vực, rồi phụ trách tổ dân phố nhà tôi để nhận được sự xác nhận, sau đó mới được công an phường đóng dấu.

Có điều với dấu xác nhận này tôi cũng không hiểu mình có vào được Hải Phòng ngày hôm nay (6-2) hay không? Những người thân, người quen của tôi cả tối hôm qua và ngày hôm nay cũng toán loạn đi xin giấy xác nhận trong tâm trạng hoang mang không biết làm thế nào mới đúng, làm thế nào mới xin được dấu?

Hải Phòng: Ra vào thành phố từ 12h trưa 6-2 phải có Hải Phòng: Ra vào thành phố từ 12h trưa 6-2 phải có 'giấy đi lại'

TTO - Công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận