Toàn bộ mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng âm tính lần 1 với COVID-19

03/02/2021 11:47 GMT+7

TTO - Toàn bộ 1.159 mẫu xét nghiệm liên quan Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và trường hợp liên quan Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

Tất cả mẫu xét nghiệm liên quan Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đây là kết quả xét nghiệm lần 1, các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng bao gồm nhân viên y tế, sản phụ, trẻ sơ sinh, người nhà chăm nuôi và nhân viên đang làm ở các lĩnh vực khác như bảo vệ, môi trường xanh…

Trong ngày 3-2, ngành y tế Hải Phòng tiếp tục truy vết và xét nghiệm các trường hợp đã đến khám và xuất viện tại bệnh viện này.

Trước đó, Sở Y tế tiếp nhận thông tin có ca mắc COVID-19 từng đưa người thân tới sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. 

Từ ngày 23 đến 27-1, bệnh nhân dương tính với COVID-19 chăm sóc vợ đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng - Trung tâm sơ sinh. Bệnh nhân có đi ăn uống và có mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Trường hợp tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng, ngày 2-2, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân viêm phổi nặng, sau khi hội chẩn với Bệnh viện Phổi trung ương đã đặt trường hợp này vào diện nghi nhiễm. 

Trong lúc chờ xét nghiệm, ngành y tế đã yêu cầu địa phương, đơn vị liên quan khoanh vùng và truy vết khẩn cấp. Đến nay kết quả xét nghiệm bệnh nhân này và các trường hợp liên quan đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngừng tiếp bệnh nhân vì liên quan một ca COVID-19 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngừng tiếp bệnh nhân vì liên quan một ca COVID-19

TTO - Bệnh viện Phụ sản TP Hải Phòng đang 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' sau khi một công nhân Công ty Poyun đi nuôi vợ đẻ tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

NGỌC ÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận