Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngừng tiếp bệnh nhân vì liên quan một ca COVID-19

01/02/2021 22:53 GMT+7

TTO - Bệnh viện Phụ sản TP Hải Phòng đang 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' sau khi một công nhân Công ty Poyun đi nuôi vợ đẻ tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngừng tiếp bệnh nhân vì liên quan một ca COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngừng tiếp bệnh nhân vì liên quan ca bệnh COVID-19 - Ảnh: T. THẮNG

Tối 1-2, lãnh đạo Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đang phải tạm dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, đồng thời thực hiện quản lý người ra vào bệnh viện này theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Công tác phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh cũng đã được triển khai theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó từ ngày 23 đến 27-1, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ đi cùng chồng là anh N.D.T. (làm việc tại Công ty Poyun tại TP Chí Linh, Hải Dương), anh này sau đó được xét nghiệm dương tính với COVID-19 (bệnh nhân số 1833).

Bệnh nhân 1833 khai báo trong thời gian chăm vợ đẻ từ ngày 23 đến 27-1 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, anh đã đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng - Trung tâm sơ sinh. Ngoài ra anh còn đi ăn uống và mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Cơ quan y tế hiện đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2 và triển khai thực hiện các biện pháp cách ly; tập trung lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại bệnh viện để làm xét nghiệm.

Sở Y tế cũng cho biết đang lên phương án, chỉ đạo cơ sở y tế khác phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh sản phụ khoa cho nhân dân trong những ngày tới.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Vũ Văn Tâm - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - cho biết hiện nay cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện là gần 1.000 người. Bệnh viện đang khẩn trương cho công tác khám, xét nghiệm sàng lọc để truy vết COVID-19.

2.032 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều âm tính COVID-19 2.032 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều âm tính COVID-19

TTO - Ngày 30-1, đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết 2.032 mẫu xét nghiệm từ Bệnh viện Trẻ em đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận