2.032 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều âm tính COVID-19

30/01/2021 17:35 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết 2.032 mẫu xét nghiệm từ Bệnh viện Trẻ em đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

2.032 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều âm tính COVID-19 - Ảnh 1.

Toàn bộ người dân trong vùng phong tỏa tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh: NGỌC ÁNH

Đây là kết quả lần 1 và ngành y tế Hải Phòng sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần 2 và lần 3 đối với các trường hợp liên quan có nguy cơ cao lây nhiễm để đảm bảo an toàn cho người dân thành phố.

Trước đó, ngày 28-1, ngay khi có kết quả một trường hợp ở Bệnh viện Trẻ em có kết quả dương tính với COVID-19, ngành y tế thành phố đã phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 100% bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Trẻ em đều âm tính lần 1 với COVID-19, thành phố đã chỉ đạo cho phép khu vực khám bệnh, khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa hồi sức cấp cứu nhi, khoa sơ sinh được hoạt động trở lại.

Trước khi hoạt động, yêu cầu tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực trên, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn các tuyến dưới chuyển đến và tiếp nhận những trường hợp tai nạn cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến.

Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Trẻ em ngay trong đêm 28-1 Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Trẻ em ngay trong đêm 28-1

TTO - Ngành y tế Hải Phòng đã phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn ngay trong đêm 28-1. Đồng thời, thành phố cũng quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh chống dịch COVID-19 do nguyên giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh làm tổ trưởng.

NGỌC ÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận