Tag: Bệnh viện Phụ sản

Hết vắc xin viêm gan B, trẻ lỡ mũi tiêm quan trọng đầu đời

Vắc xin viêm gan B miễn phí trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng bị gián đoạn khiến các bệnh viện phụ sản, khoa phụ sản công lập không có vắc xin để chích ngừa cho trẻ trong 24 giờ đầu sau sinh, như lịch tiêm hiện hành.

Tin tức sáng 10-11: Đường sắt mở bán vé tàu Tết Dương lịch 2024, vé tàu Tết vẫn còn nhiều

Tin tức đáng chú ý: TP.HCM sẽ thu hút 45-50% học sinh vào trường nghề; Bán vé tàu tết Dương lịch và Nguyên đán 2024 thế nào; Quốc hội kết thúc đợt 1 kỳ họp thứ 6...

Kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày, có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý

Thông thường độ dài một chu kỳ thường 3-7 ngày tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày thì chị em cần lưu ý, có thể đây là cảnh báo của một số bệnh lý.

Cấp cứu thai nhi bị dây rốn quấn 6 vòng quanh cổ

Một thai nhi 34 tuần tuổi bị dây rốn quấn tới 6 vòng quanh cổ đã ra đời an toàn tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sau ca mổ.

Bộ Y tế điều động tiếp một lãnh đạo kiêm nhiệm phụ trách bệnh viện

Ông Đinh Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, vừa được điều động kiêm nhiệm phụ trách Bệnh viện Phụ sản trung ương.

91 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, 34 người nước ngoài

Chiều 13-9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An lên tới 91 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Hành trình kỳ diệu của bé gái chào đời lúc 25 tuần tuổi

Sau gần 4 tháng được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tất cả nỗ lực, tình yêu thương của tập thể y bác sĩ, bé gái Như Ý chào đời khi mới 25 tuần tuổi đã được trao “mũ tốt nghiệp” vô cùng đáng yêu.

3 trẻ bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi trên đường về quê chơi lễ

3 cháu nhỏ bị đàn ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi trên đường về quê chơi lễ đã tỉnh lại. Hiện sức khỏe của các cháu đã tạm ổn nhưng vẫn phải theo dõi các biến chứng.

Cấp cứu kịp thời bé trai bị dây rốn quấn cổ đến 5 vòng

Ngày 24-8, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho hay đã cấp cứu kịp thời trường hợp thai nhi bị suy thai cấp trong chuyển dạ, do dây rốn quấn cổ đến 5 vòng.

Bé 2 tuổi bị bỏng vì uống nước tẩy bồn cầu, do tưởng là... nước ngọt

Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng cho biết đang tích cực điều trị một trường hợp bệnh nhi 2 tuổi bị bỏng nặng vì uống nhầm nước tẩy bồn cầu.