Tag: Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có cần đo thính lực?

Con tôi 8 tháng tuổi, tôi cảm thấy lo lắng là con chưa bắt chước và phát âm được những câu từ đơn giản, ngủ cũng ít giật mình.

Trẻ sơ sinh nguy kịch sau tiêm vắc xin viêm gan B là do rối loạn chuyển hóa

Bệnh viện Nhi trung ương vừa có thông tin về trẻ sơ sinh nguy kịch sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

Bé trai sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh khoa sản

Người dân phát hiện một bé trai sơ sinh nặng 4kg trong nhà vệ sinh khoa sản trong tình trạng da mặt bị tím nhưng chân tay còn hồng hào, bé đang được chăm sóc để tìm người nhà.

Tạm giữ hình sự người mẹ vứt bỏ con mới đẻ

Ngày 30-8, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho hay vừa ra quyết định tạm giữ hình sự P.T.M. (38 tuổi) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trẻ 7 ngày tuổi tràn dịch màng phổi do sốt xuất huyết, nhiều ổ dịch dai dẳng ở Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một trẻ sơ sinh (7 ngày tuổi) mắc sốt xuất huyết. Theo các bác sĩ, sốt xuất huyết ở trẻ sơ sinh rất ít gặp, do không có triệu chứng điển hình nên dễ bị bỏ qua hoặc chẩn đoán nhầm.

Sản phụ tự cắt rốn bằng kéo sau khi sinh, hai trẻ sơ sinh bị uốn ván

Ngày 19-8, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa phát hiện hai trường hợp trẻ sơ sinh bị uốn ván rốn, sau khi hai sản phụ tự cắt rốn cho trẻ bằng kéo sinh hoạt sau khi sinh.

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ rơi ven đường kèm mảnh giấy 'ai nhặt được xin nuôi đỡ'

Hai bé trai sinh đôi được khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở ven đường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, kèm mảnh giấy ghi "do điều kiện người thân không nuôi được, ai nhặt được xin nuôi đỡ, sau bố mẹ cháu không tìm lại".

Sinh nhiều, sinh ít, chi bằng sinh vừa phải

TTCT - Đó hẳn là "mơ ước" của chính phủ các quốc gia, bởi nghiên cứu cho thấy tỉ suất sinh dù cao hay thấp cũng dẫn đến lo ngại, trong khi chính sách hạn chế sinh có nhiều bất cập, còn khuyến sinh thì không hiệu quả.

Công an TP.HCM bắt người phụ nữ lên mạng mua bán trẻ sơ sinh

Người này thường xuyên vào các nhóm kín trên mạng tìm các trường hợp sản phụ, gần đến ngày sinh nhưng không muốn nuôi con.

Tin tức sáng 3-8: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương... mật độ bác sĩ rất thấp

Tin tức đáng chú ý: 7 tháng đầu năm 12 người chết do ngộ độc thực phẩm; Mật độ bác sĩ và giường bệnh/số dân còn quá thấp; WHO và UNICEF cảnh báo về tiếp thị sữa công thức dành cho trẻ em...