02/02/2021 19:06 GMT+7

Hải Phòng hủy tất cả lễ hội Tết, Thái Bình ngưng lễ hội đền Trần

NGỌC ÁNH - KHÁNH LINH
NGỌC ÁNH - KHÁNH LINH

TTO - Thông tin được Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng và UBND tỉnh Thái Bình chốt lại vào chiều 2-2. Lý do là để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Hải Phòng hủy tất cả lễ hội Tết, Thái Bình ngưng lễ hội đền Trần - Ảnh 1.

Hải Phòng quyết định chỉ bắn pháo hoa tại một điểm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thay vì 12 điểm như kế hoạch trước đó - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 12 điểm như kế hoạch trước đó, chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm ở quận Đồ Sơn để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.

Đồng thời dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tập trung đông người; lễ hội truyền thống của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tạm dừng, hoãn, không tổ chức các hội nghị, các cuộc tiếp xúc, giao lưu gặp mặt; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tập trung đông người.

Liên quan tình hình dịch COVID-19, Sở Nội vụ TP Hải Phòng cũng quyết định hoãn tổ chức kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế đã giao tại TP Hải Phòng.

Trước đó, Hội đồng thi tuyển công chức dự tính tổ chức thi vòng 1 (thi trắc nghiệm trên máy tính) vào ngày 5 và 6-2-2021. Thời gian tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế giao năm 2020 sẽ thông báo sau.

Hải Phòng hủy tất cả lễ hội Tết, Thái Bình ngưng lễ hội đền Trần - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình lập chốt kiểm soát tại khu vực cửa ngõ ra vào giữa địa phương với tỉnh Hải Dương - Ảnh: KHÁNH LINH

Cùng ngày, UBND tỉnh Thái Bình cũng quyết định dừng tổ chức lễ hội đền Trần đầu xuân (13 tháng giêng) tại khu di tích quốc gia đặc biệt đền thờ và lăng mộ các vua Trần thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà.

Dừng kế hoạch tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao tỉnh Thái Bình dự kiến diễn ra ngày 21-3.

Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết trên địa bàn tỉnh đã rà soát phát hiện 75 trường hợp F1, 297 trường hợp F2. Toàn tỉnh cũng đã rà soát 5.741 trường hợp trở về từ các tỉnh thành có dịch.

Tại các cơ sở y tế đang cách ly theo dõi sức khỏe 86 trường hợp và 93 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện. 229 mẫu xét nghiệm hiện âm tính với COVID-19.

Gần 500 mẫu liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng âm tính với COVID-19 Gần 500 mẫu liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng âm tính với COVID-19

TTO - Đến trưa 2-2, gần 500 mẫu trong số hơn 1.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp mẹ vợ có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1833.

NGỌC ÁNH - KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên