Tag: lễ hội đền Trần

Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Quý Mão 2023 dự báo 'rất đông'

Ban tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần dự báo lễ khai ấn xuân Quý Mão năm 2023 sẽ có lượng khách rất đông do nhu cầu của người dân sau ba năm đóng lễ hội vì dịch COVID-19 và lễ khai ấn diễn ra vào đúng ngày cuối tuần.

Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần năm thứ hai vì dịch bệnh phức tạp

TTO - UBND tỉnh Thái Bình vừa có công văn gửi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND huyện Hưng Hà thống nhất dừng tổ chức lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch năm 2022 do dịch COVID-19 còn phức tạp.

Hải Phòng hủy tất cả lễ hội Tết, Thái Bình ngưng lễ hội đền Trần

TTO - Thông tin được Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng và UBND tỉnh Thái Bình chốt lại vào chiều 2-2. Lý do là để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Lễ cùng hội điều chỉnh theo phòng dịch virus corona

TTO - Sau chỉ thị của Thủ tướng, hàng loạt các hội lớn nhỏ trên cả nước chưa khai hội đều tạm dừng lại, các hội đã mở cũng phải giảm quy mô.

'Lá ấn Đền Trần không phải để cầu thăng quan tiến chức'

TTO - "Không có một từ nào nói rằng ấn là để thăng quan tiến chức, để cầu danh, cầu lộc, cầu tài" - trưởng Ban quản lý di tích Đền Trần Nam Định Nguyễn Đức Bình khẳng định và cho rằng mọi người đã "nghe nhầm đâu đó thôi".

Hơn 2.000 người bảo vệ lễ khai ấn đền Trần đêm nay (18-2)

TTO - Công an tỉnh Nam Định cho biết từ 18h tối 18-2 (14-1 âm lịch), hơn 2.000 người bao gồm công an, CSGT, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ… được huy động trực 100% để triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại đêm khai ấn đền Trần.

Lễ hội đền Trần: bí thư Thành ủy Nam Định còn bị ‘mời ra’

TTO - Chẳng riêng gì phóng viên gặp khó khăn với lực lượng an ninh khi tác nghiệp tại lễ hội đền Trần, mà chính bí thư Thành ủy Nam Định vào dự, đọc diễn văn khai mạc lễ hội còn bị lực lượng an ninh chặn lại và… ‘mời ra’.

​Tăng cường an ninh trước giờ khai ấn đền Trần

TTO - Để tăng cường bảo vệ an ninh trước giờ khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) diễn ra đêm 14 tháng giêng (ngày 10-2), ban tổ chức đã huy động hơn 1.000 chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động... thắt chặt an ninh.

Cấm thì cấm, nhiều xe công vẫn tiến về lễ hội

TT - Việc thực thi công vụ ở Việt Nam được đánh giá là trì trệ. Tại sao? Có nhiều nguyên nhân nhưng quan trọng nhất là không xử lý nghiêm các vi phạm.

Hỗn loạn, cướp lộc tại lễ khai ấn đền Trần

TTO - Từ 23g30 đêm 21-2 đến 0g sáng 22-2, hàng nghìn người dân lao vào cướp lộc, giật lộc từ các kiệu ấn, bàn thờ đền Trần. Tình trạng hỗn loạn, móc túi... xảy ra trong sân Tiêu Miếu, mặc những tiếng la hét “Đừng chen vào nữa! chết mất thôi!"