16/01/2022 10:57 GMT+7

Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần năm thứ hai vì dịch bệnh phức tạp

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - UBND tỉnh Thái Bình vừa có công văn gửi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND huyện Hưng Hà thống nhất dừng tổ chức lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch năm 2022 do dịch COVID-19 còn phức tạp.

Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần năm thứ hai vì dịch bệnh phức tạp - Ảnh 1.

Thái Bình tiếp tục dừng tổ chức lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch năm 2022 vì dịch COVID-19 - Ảnh: KHÁNH LINH

Ngày 16-1, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này có tờ trình gửi UBND tỉnh, trong đó đề xuất dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần; dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh (diễn ra ngày 21-3 hằng năm) và đã được phê duyệt.

Thái Bình quyết định dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần năm 2022 tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Đồng thời, dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch năm 2022 để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Thái Bình giao UBND huyện Hưng Hà tham mưu thực hiện các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần ở quy mô phù hợp, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát, phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình buộc phải tạm dừng tổ chức lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch.

Bà Trần Thị Bích Hằng - phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - cho biết việc dừng tổ chức các hoạt động nói trên để tránh xảy ra hiện tượng tập trung đông người, không đảm bảo an toàn khi số ca COVID-19 cộng đồng có chiều hướng gia tăng.

Nam Định thông báo dừng tổ chức lễ khai ấn đền Trần và chợ Viềng xuân 2021 Nam Định thông báo dừng tổ chức lễ khai ấn đền Trần và chợ Viềng xuân 2021

TTO - UBND tỉnh Nam Định vừa có công văn gửi UBND TP Nam Định và các huyện Vụ Bản, Nam Trực về việc dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng lẫn chợ Viềng trong dịp mùa lễ hội xuân Tân Sửu 2021.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên