30/01/2021 11:33 GMT+7

Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa

KHÁNH LINH - QUANG THẾ - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - QUANG THẾ - TIẾN THẮNG

TTO - UBND tỉnh Thái Bình vừa có công văn hỏa tốc sáng 30-1, chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ học kể từ ngày 1-2 để phòng chống dịch COVID-19.

Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thái Bình quyết định cho học sinh trên địa bàn được nghỉ học tạm thời từ ngày 1-2 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: KHÁNH LINH

Dù trên địa bàn hiện chưa có trường hợp lây nhiễm COVID-19, trước những diễn biến phức tạp của dịch và cũng là địa phương nằm tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Thái Bình quyết định đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc cho học sinh nghỉ học.

Học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, trung học cơ sở, phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống... trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 1-2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch giáo dục của đơn vị, tổ chức các hoạt động giáo dục qua Internet, trên truyền hình và các hình thức giáo dục phù hợp khác, nhằm thực hiện hiệu quả phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học.

Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác tại chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ huyện Quỳnh Phụ nối với Hải Dương - Ảnh: KHÁNH LINH

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến nay đơn vị đã rà soát và ghi nhận 4 trường hợp F1, 117 trường hợp F2 của các ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh, tất cả đã được cách ly theo quy định.

Hiện tại 13 trường hợp có nguy cơ cao đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Từ 0h ngày 29-1, các tổ công tác liên ngành, tổ tuần tra, tổ tự quản trên địa bàn tỉnh cũng hoạt động trở lại để tăng cường rà soát các trường hợp F1, F2 và các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Quảng Ninh, Hải Dương tiếp tục phong tỏa thêm một số khu vực

Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khoanh vùng phong tỏa một đoạn phố Ngô Quyền, TP Hải Dương - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Tại Hải Dương, sau khi tiếp nhận thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID-19, UBND phường Tân Bình, TP Hải Dương đã tổ chức lập hàng rào, khoanh vùng tạm thời và phun tiêu độc khử trùng một đoạn phố Ngô Quyền từ số nhà 215 đến 229 (gồm 5 hộ dân với 11 nhân khẩu).

Đại diện UBND phường Tân Bình cho biết, mẫu xét nghiệm lần 1 của trường hợp có tên D.T.V. (20 tuổi, trú thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, Nam Sách, hiện làm việc tại tiệm áo cưới trên đường Ngô Quyền) dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Qua rà soát nhanh, hiện có trên 30 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này. Ngoài ra, do làm việc tại tiệm áo cưới, người này cũng đã trực tiếp trang điểm cho nhiều cô dâu khác.

Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng huyện Vân Đồn quyết định phong tỏa thêm một số khu vực trên địa bàn có liên quan đến ca bệnh 1553 - Ảnh: T. THẮNG

Tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cũng đã quyết định phong tỏa tạm thời khu vực nhà hàng Trung Sún tại khu 6, thị trấn Cái Rồng và tổ 1, thôn 13, xã Hạ Long do có người nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca bệnh 1553 làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng, thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra vào khu vực phong tỏa cách ly.

Hải Phòng cho tất cả học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19 Hải Phòng cho tất cả học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19

TTO - Cuối ngày 28-1, UBND thành phố Hải Phòng quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 29-1 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo, để nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận