Toàn bộ học sinh, sinh viên Bắc Ninh nghỉ học để rà soát người tiếp xúc ca nhiễm

29/01/2021 09:43 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học 3 ngày để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm COVID-19 ở tỉnh.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Bắc Ninh nghỉ học để rà soát người tiếp xúc ca nhiễm - Ảnh 1.

Cán bộ y tế và những người dân thuộc diện F2 tại TP Uông Bí, Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong đêm qua 28-1 - Ảnh: MINH ĐỨC

Sáng 29-1, Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh thông báo khẩn yêu cầu các trường cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31-1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở yêu cầu các trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

Bắt đầu từ 0h ngày 29-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cấp, các ngành tạm dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt, bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường. Tiến thành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Giao các chốt liên ngành kiểm soát dịch tại các vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương không cho các phương tiện vận tải hành khách và người dân từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh (trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất).

Trước đó, ngày 28-1, tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính COVID-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).

Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành

TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 29-1 cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh.


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận