Tag: Lễ hội

Carlsberg Việt Nam trở thành nhà tài trợ bạch kim cho Festival Huế 2024

Chiều 13-5, Ban tổ chức Festival Huế 2024 và Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam - Nhãn hàng Bia Huda ký hợp đồng tài trợ với danh vị “Nhà tài trợ Bạch kim”, trị giá 8 tỉ đồng - danh vị cao nhất dành cho các nhà tài trợ Festival Huế.

Lễ hội Làng Sen 'Quê hương mùa sen nở'

Lễ hội Làng Sen hằng năm trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng.

Xem hàng trăm loại bánh tề tựu tại lễ hội bánh dân gian ở Cần Thơ

Dù tổ chức vào thời điểm nắng nóng, nhưng chỉ sau hai ngày đã có 3.000 lượt du khách đến với Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ. Lễ hội này có gì thu hút khách?

Kiếm chỗ ngồi ở lễ hội ẩm thực món ngon, không dễ

'Không thể ngờ lễ hội lại đông đến như vậy. Tìm chỗ giữ xe khó quá', chị Lan thốt lên khi có mặt tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024, khu du lịch Văn Thánh tối 30-3.

Doanh nghiệp tung gói kích cầu khách nội đến Phú Quốc hè 2024

Doanh nghiệp du lịch ở địa phương hiến kế và ‘tung chiêu’ thiết kế nhiều gói tour với giá cả ưu đãi, để kích cầu khách du lịch trong và ngoài nước đến Phú Quốc chơi hè 2024.

Lễ hội miễn phí, văn minh, không rác

Mấy năm nay Lễ hội rằm tháng giêng chùa Bà Thiên Hậu tại trung tâm TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã trở thành một lễ hội nhiều tiếng tốt.

Bất ngờ đền Trần năm nay, phát ấn mới 15 phút đã vắng người

Nếu những năm trước, lễ phát ấn đền Trần kéo dài ít nhất 30-40 phút thì năm nay, do lượng du khách thập phương có phần giảm nên mới phát ấn khoảng 15-20 phút đã vãn người.

Khai ấn đền Trần: Sẵn sàng 30 vạn ấn, mưa lạnh nhưng dự báo rất đông

30 vạn ấn bản đã sẵn sàng; trời mưa lạnh nhưng lượng khách đổ về Nam Định xin lộc ấn tại Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Giáp Thìn 2024 dự báo vẫn rất đông.

Đi chùa, lễ hội đừng nặng cầu xin

Văn hóa đi chùa, lễ hội của dân ta từ khi nào đã trở nên quá nặng tham cầu rất không đúng với Phật giáo vốn chỉ dạy con người sống hướng thiện, từ bi, tu thân, gieo quả thiện để gặt phước lành?

Khánh Ngọc, ‘liền chị’ nhí, gây sốt tại khai hội hội Lim ở tỉnh Bắc Ninh khi thể hiện hai bài dân ca quan họ quen thuộc là Vào chùa và Lý cây đa.