Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách bay cùng bệnh nhân Nhật

05/03/2020 16:16 GMT+7

TTO - 3 du khách người Pháp đi cùng bệnh nhân COVID-19 người Nhật đã ngụ tại một khách sạn ở quận 1 trước khi đi Bangkok, Thái Lan. 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách này đang được cách ly y tế.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách bay cùng bệnh nhân Nhật - Ảnh 1.

Sáng 5-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo đã tìm được 5 hành khách đi cùng hành khách người Nhật nhiễm COVID-19 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Khách sạn này cũng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế quận 1 xử lý môi trường theo quy định. Hiện có tổng cộng 57 trường hợp liên quan đã được cách ly tập trung

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngày 3-3 chuyến bay VN814 từ Siem Reap đến sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh lúc 22h30, có một hành khách người Nhật Bản quá cảnh đi Nagoya trên chuyến bay VN340 ngay trong đêm 3-3. 

Khi đến Nhật Bản, hành khách này có biểu hiện sốt và được cơ quan Y tế Nhật Bản xác định nhiễm COVID-19. Lúc này tổ bay và máy bay VN340 đã quay đầu về Việt Nam với ký hiệu chuyến bay là VN341.

Sau khi nhận thông tin, chiều 4-3, lúc chuyến bay VN341 chuẩn bị hạ cánh, hệ thống phòng chống dịch của thành phố đã lập tức triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Do máy bay chưa được khử khuẩn trước khi bay về Việt Nam nên 13 thành viên tổ bay và 22 hành khách (đều là người Việt Nam, cả người lớn và trẻ em) được lên danh sách và lập tức được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Nhà Bè và Củ Chi ngay trong chiều tối 4-3. Máy bay sau đó được khử trùng theo quy định.

Đối với chuyến bay VN814, danh sách tổ bay và hành khách cũng được nhanh chóng lập ra để thực hiện cách ly.

Theo đó tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên, tất cả đã được cách ly tập trung ngay trong đêm 4-3. Hành khách gồm 6 người (5 người nước ngoài và 1 người Việt Nam), trong đó 5 hành khách nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4-3 (gồm 1 người Philipinnes về Philipinnes, 3 người Pháp về Bangkok và 1 người Úc về Úc).

Riêng hành khách là người Việt Nam đã điều tra xác minh cư ngụ tại quận 1 và đã được cách ly tập trung trong sáng 5-3. Người nhà đã tiếp xúc với người này cũng đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngoài ra 9 nhân viên sân bay đã tiếp xúc với hành khách người Nhật bị COVID-19 đã được đưa đến cách ly tập trung ngay trong đêm 4-3.

Đã tìm được 5 hành khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19 Đã tìm được 5 hành khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19

TTO - Ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm COVID-19, hệ thống phòng dịch TP.HCM đã truy tìm và xác minh được 5 hành khách đi cùng chuyến bay VN814 nhập cảnh vào Việt Nam.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận