Tag: người Nhật Bản

Ăn kiêng quá mức có thể gây giảm tuổi thọ?

Trong lúc tỉ lệ thừa cân béo phì ngày càng tăng thì chế độ ăn ít carbohydrate và ít chất béo đang trở nên rất phổ biến, như một xu hướng thúc đẩy giảm cân, cải thiện lượng đường trong máu. Nhưng tác dụng lâu dài của cách ăn kiêng ảnh hưởng tuổi thọ.

ĐH Duy Tân tuyển sinh ngành ngôn ngữ Nhật năm 2023

Nhu cầu của xã hội đối với nguồn nhân lực tiếng Nhật đang mang đến nhiều triển vọng việc làm tốt đẹp cho những người giỏi tiếng Nhật.

Ajinomoto: Từ "chuyên trị" bột ngọt đến mở rộng 35 sản phẩm và triết lý kinh doanh mới

Với người Việt, đã có lúc từ "Ajinomoto" đồng nghĩa với từ "bột ngọt", bởi ai cũng biết hãng này chuyên sản xuất loại bột ngọt nổi tiếng trên bao bì có hình cái tô đỏ.

Vì sao mèo thần tài vẫy tay gọi phúc?

Maneki-neko, hay còn gọi mèo thần tài, với sự tích mang đậm tính nhân văn từ nền văn hóa dân gian Nhật Bản, nay góp mặt trong nền văn hóa đại chúng của thế kỷ 21.

Trọng tài Nhật Bản điều khiển trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2022

Trọng tài người Nhật Bản, ông Sato Ryuji sẽ là người bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày 27-12 trong khuôn khổ AFF Cup 2022.

Sushi thời Edo khác gì sushi thời hiện đại?

TTCT - Sushi - một món ăn của người Nhật Bản - nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới, với đặc trưng là cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta) thường là hải sản (tôm, cá hồi, cá ngừ…).

Người Nhật Bản thời Edo: Lễ ngắm trăng không chỉ có rằm tháng 8

TTCT - Ngày nay, nhiều nước châu Á chỉ tổ chức ngày lễ Trung thu, hay lễ ngắm trăng vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Thế nhưng vào thời Edo ở Nhật Bản, lễ này thường được tổ chức hai lần trong năm. Người thời đó cho rằng phải thưởng nguyệt cả đêm 15 và đêm 13 mới được may mắn đủ đầy.

Nhật Bản: Xu hướng tiết kiệm dập tắt hy vọng phục hồi kinh tế dựa vào tiêu dùng

Sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt của nhiều người Nhật Bản đã phản ánh một xu hướng đáng lo ngại - 'thắt lưng buộc bụng' - ảnh hưởng nặng nề đến triển vọng phục hồi nền kinh tế.

Áo mưa, giấy báo, rèm vải... làm nên những bộ yukata đặc sắc

TTO - Xuất hiện trong những bộ trang phục yukata được làm nên từ những vật liệu tái chế ấn tượng, nhóm sinh viên đến từ khoa Nhật Bản học (ĐH Công nghệ TP.HCM) khiến người xem trầm trồ.

Nỗi trăn trở về hàng ngàn ‘con mắt’ luôn dõi theo người già Nhật Bản

TTO - Khi bước sang tuổi 70, ông Koji Uchida, người Nhật Bản bắt đầu đi lạc. Lần đầu tiên, cảnh sát tìm thấy ông đang ngồi trước một máy bán hàng tự động cách nhà 27 km.