Tag: Người Việt Nam

Sáu người Việt bị bắt vì vượt biên vào Mỹ

Biên phòng Mỹ đã bắt sáu người Việt và đang làm thủ tục trục xuất sau khi phát hiện họ vượt biên trái phép vào nước này từ Canada.

Việt Nam đất lành chim đậu

Tháng 9-2022, báo Straits Times đưa tin Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Singapore nhờ ba yếu tố: lực lượng lao động dồi dào, chi phí lao động rẻ và thị trường lớn.

Nhớ Tết Việt ở Ukraine

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, tính đến đầu tháng 12-2022, tức hơn 9 tháng sau khi Nga tấn công Ukraine, đã có hơn 7,8 triệu người từ Ukraine tị nạn ở châu Âu. Trong số này có nhiều người gốc Việt cũng như người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Ukraine

Thu hút nguồn lực đầu tư, chất xám của kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc

Luôn đau đáu hướng về quê nhà, các kiều bào Việt Nam tại nước ngoài mong muốn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư, thương mại, chất xám để đóng góp cho đất nước.

Trọng tài Việt Nam sẽ bắt chính cả hai trận tranh suất trụ hạng vòng 26 V-League 2022

TTO - Không có trọng tài người nước ngoài tham gia làm nhiệm vụ tại vòng 26 V-League diễn ra ngày 19-11 tới. Các trọng tài và trợ lý người Việt Nam sẽ đảm đương tất cả các trận đấu, trong đó có 2 trận tranh suất trụ hạng mùa giải.

Người Việt được Hàn Quốc trao giải thưởng danh giá nhất về các hoạt động thiện nguyện

TTO - Chị Nguyễn Thị Tâm Tình - một người Việt Nam nhập tịch - được chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc quyết định trao tặng giải thưởng danh giá nhất về các hoạt động thiện nguyện.

MILLON bất ngờ rút thông tin hoãn, tiếp tục đấu giá ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'

TTO - Liên quan đến cuộc đấu giá chiếc ấn vàng được cho là của vua Bảo Đại ở Pháp, Hãng đấu giá MILLON - đơn vị đấu giá chiếc ấn - bất ngờ rút thông báo hoãn cuộc đấu giá chiếc ấn, tiếp tục cho cuộc đấu giá diễn ra vào trưa nay 31-10.

Thảm họa giẫm đạp ở Hàn Quốc: Nguy hiểm tiềm ẩn trong những đám đông

TTO - Đêm lễ Halloween hôm 29-10 ở khu phố Itaewon của Seoul (Hàn Quốc) biến thành thảm kịch khi đám đông dồn xuống một con dốc hẹp, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau khiến 153 người chết và hàng chục người bị thương.

Lập Facebook giả nữ sinh trường y chiếm đoạt của 'bạn trai' gần 2 tỉ đồng

TTO - Bằng cách “nhập vai” nữ sinh Trường đại học Y Hà Nội, Nguyễn Trung Úy (50 tuổi) lập tài khoản Facebook và chủ động kết bạn, hẹn hò với bạn trai người Việt Nam đang làm bên Nhật và đã lừa đảo, chiếm đoạt được gần 2 tỉ đồng.

GS Phan Thành Nam trao đổi về học toán, dạy toán hiện nay

TTO - GS Phan Thành Nam, người Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng của Hội Toán học châu Âu (năm 2020), trao đổi với các giáo viên dạy toán và học sinh về học toán, dạy toán hiện nay.