Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Cùng bay với hành khách Nhật nhiễm COVID-19, có 5 người đã nhập cảnh vào TP.HCM

04/03/2020 20:00 GMT+7

TTO - Cơ quan kiểm dịch đang phối hợp với Cảng vụ hàng không, Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất (TP.HCM) xác minh danh tính, địa chỉ của 5 người cùng bay với hành khách người Nhật dương tính với COVID-19 đã nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814.

Đây là thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi tối 4-3 liên quan đến chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM có hành khách người Nhật dương tính với COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM dẫn thông tin từ Cơ quan kiểm dịch Nhật Bản cho biết trên chuyến bay Vietnam Airlines VN340 từ TP.HCM đến Nagoya (Nhật Bản) sáng 4-3 có một hành khách người Nhật biểu hiện sốt, đã được khám, chẩn đoán xác định dương tính với COVID-19.

Trước đó, người này đi trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap quá cảnh tại TP.HCM lúc 22h03 ngày 3-3 và đã có 5 hành khách trên chuyến bay này nhập cảnh vào TP.HCM.

Ngoài các nhân viên tại sân bay có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm với COVID-19 nêu trên được cách ly theo quy định, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thì cơ quan kiểm dịch đang phối hợp với Cảng vụ hàng không, Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất xác minh danh tính, địa chỉ của 5 hành khách trên chuyến bay VN814 đã nhập cảnh vào Việt Nam.

"Qua thông tin này, chúng tôi đề nghị 5 hành khách trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định" - đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nói.

Theo thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN814 có tổng cộng 67 hành khách và 6 nhân viên tổ bay.

61 hành khách quá cảnh đã tiếp tục di chuyển về các nước khác ngay trong đêm 3-3 bao gồm: 50 người về London (Anh), 8 người về Nhật, 2 người về Busan (Hàn Quốc) và 1 người về Manila (Philippines).

Chỉ có 6 hành khách nhập cảnh vào TP.HCM bao gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippines.

Sau đó hành khách người Philippines đã xuất cảnh về nước ngay trong ngày 4-3.

Danh tính 5 người đã nhập cảnh vào TP.HCM còn lại đang được chuyển các đơn vị chức năng để xác định nơi lưu trú.

Tổ bay của chuyến bay này cũng được yêu cầu cách ly đúng quy định.


Khách Nhật nhiễm COVID-19 quá cảnh Tân Sơn Nhất, 71 người bị cách ly Khách Nhật nhiễm COVID-19 quá cảnh Tân Sơn Nhất, 71 người bị cách ly

TTO - Có 51 hành khách, 12 thành viên tổ bay và 8 nhân viên an ninh, phục vụ tại phòng chờ thương gia sân bay Tân Sơn Nhất vừa phải cách ly do chuyến bay của Vietnam Airlines có hành khách người Nhật dương tính với COVID-19.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận