Tag: Khu cách ly'

TP.HCM chỉ còn 1 ca F0 cách ly tập trung

TTO - Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện, phường, xã tại TP.HCM hiện chỉ còn 1 ca và không có ca F0 tại khu cách ly của các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Mỗi quận vài F0 cách ly, có cần duy trì mỗi quận 1 cơ sở cách ly theo quy định?

TTO - Hiện số ca mắc COVID-19 cần cách ly, điều trị ở khu cách ly tập trung trên cả nước rất thấp. Nhưng theo kịch bản mỗi quận, huyện ở TP.HCM và Hà Nội vẫn phải tiếp tục duy trì một cơ sở cách ly. Việc này có còn cần thiết?

'Bác sĩ' điều trị F0 chỉ đang học y sĩ

TTO - Từ một người chỉ mới tốt nghiệp y sĩ đa khoa, Nguyễn Quốc Khiêm (26 tuổi, quê Ninh Thuận) đã giả danh sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM và gắn mác "thạc sĩ - bác sĩ" để lọt vào chăm sóc F0 trong khu cách ly Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Vụ 'bác sĩ dỏm' trong khu cách ly: Trường ĐH Y dược TP.HCM nói gì?

TTO - ThS Trương Văn Đạt - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho hay 'bác sĩ dỏm' Nguyễn Quốc Khiêm đã được nhà trường xác minh xử lý xong hồi tháng 10-2021. Người giả danh sinh viên của trường cũng đã nhận lỗi.

Sinh viên bị 'đốn tim' khi phát hiện những lời nhắn gửi để lại phòng ký túc xá

TTO - Những bức thư tay, những dòng viết vội trên ván lót giường trong phòng ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được phát hiện khi dọn phòng đã 'đốn tim' hàng ngàn sinh viên và cả cộng đồng mạng.

Nhận phòng ký túc xá, sinh viên choáng váng trước thực tế 'không thể tưởng tượng'

TTO - "Tủ khóa nhưng không có niêm phong. Sau khi mở ra thì mất 1 laptop, 1 iPhone, 1 chai nước hoa (ai đó đã lấy chai để lại vỏ hộp). Mở ra lấy đồ xong khóa lại vứt chìa ở ngoài. Thôi mình xui nên không trách ai nha".

Lều cách ly cho người về quê ăn Tết ở địa phương Thanh Hóa

TTO - Về quê nhà ăn Tết, hàng trăm người dân được cách ly y tế trong các khu lều lán bằng tre luồng, nứa, bạt. Chính quyền địa phương khẳng định họ và người dân 'linh hoạt' làm vậy chứ không phải hướng dẫn của huyện, tỉnh.

Nhiều ký túc xá cần 'điều trị hậu COVID-19': Xuống cấp, tủ đồ bị phá khóa

TTO - Ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều trường ở TP.HCM sau khi được trưng dụng làm khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 đã bị hư hỏng rất nhiều, thậm chí tủ đồ của sinh viên trong phòng ở bị cạy phá.

Hơn 10 ngày nay, Hà Nội tăng số ca mới nhưng số ca nặng và tử vong thấp, nhờ đâu?

TTO - Hơn 10 ngày gần đây, Hà Nội liên tục đứng đầu cả nước về số ca COVID-19 mới, tuy nhiên điểm đáng chú ý là Hà Nội vẫn giữ được số ca chuyển nặng và tử vong ở mức thấp.

'Hạ cánh' nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn

TTO - Anh bộ đội canh gác nơi biên cương, nữ cán bộ Đoàn hỗ trợ nấu ăn tại khu cách ly ít có cơ hội được gặp nhau. Những lần gặp gỡ đều vội vàng, có khi chỉ đứng từ xa và trao nhau… nụ hôn gió.