15/12/2021 15:15 GMT+7

'Hạ cánh' nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Anh bộ đội canh gác nơi biên cương, nữ cán bộ Đoàn hỗ trợ nấu ăn tại khu cách ly ít có cơ hội được gặp nhau. Những lần gặp gỡ đều vội vàng, có khi chỉ đứng từ xa và trao nhau… nụ hôn gió.

Hạ cánh nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn - Ảnh 1.

Câu chuyện tình "hạ cánh nơi biên cương" của thượng úy Đỗ Xuân Điềm cùng nữ cán bộ Đoàn Nguyễn Thị Ngọc - Ảnh: NVCC

Những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, thượng úy Đỗ Xuân Điềm (27 tuổi, trợ lý công tác quần chúng, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên) cùng Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, công tác ở Huyện đoàn Mường Ảng, Điện Biên) đều trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

Anh Điềm nhận nhiệm vụ phòng chống dịch tại chốt mốc số 60 nằm trên đoạn biên giới thuộc Đồn biên phòng Mường Pồn.

Còn Ngọc cùng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương chấp hành tốt các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hạ cánh nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn - Ảnh 2.

Thấu hiểu sự vất vả trong công việc, anh thượng úy biên phòng cùng nữ cán bộ Đoàn đã quyết định "về chung một nhà"

Thời gian này, Đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên và Huyện đoàn Mường Ảng thường xuyên có các hoạt động phối hợp thăm hỏi, trao tặng quà cho các bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên biên giới.

"Cùng là cán bộ Đoàn nên có biết nhau từ trước, nhưng tới đầu năm 2021 khi tham gia công tác phòng chống dịch, chúng tôi mới thường xuyên nói chuyện với nhau. Thời điểm đó vợ tôi hỗ trợ nấu ăn tại khu cách ly, kêu gọi đoàn viên tham gia làm kính chống giọt bắn. Ngày nào cô ấy cũng làm đến tối muộn, tôi thường xuyên nhắn tin, chia sẻ và động viên cùng em. Từ thấu hiểu đến yêu thương lúc nào chẳng biết và nay cả hai nên duyên vợ chồng" - thượng úy Điềm chia sẻ.

Hạ cánh nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn - Ảnh 3.

Những ngày dịch căng thẳng, nhớ nhau chỉ biết gọi điện thoại

"Nhớ nhau chỉ biết gọi điện thoại. Xa mặt nhưng không cách lòng, lúc em mệt thì tôi động viên, chia sẻ từ việc nhỏ nhặt nhất. Còn em thấy tôi vất vả, lại vẽ tranh để gửi tặng. Đó là món quà rất ý nghĩa, là tình yêu tôi luôn nâng niu, trân trọng" - thượng úy Điềm chia sẻ.

Sau 8 tháng, chàng bộ đội biên phòng và nữ cán bộ Đoàn quyết định "về chung một nhà". Hai bên gia đình đã tổ chức lễ dạm ngỏ bằng hình thức online tại hai điểm cầu Điện Biên - Thái Bình và thống nhất chuẩn bị cho việc tổ chức đám cưới vào ngày 13-12.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hai đã bàn bạc với gia đình tạm hoãn ngày trọng đại để đảm bảo chấp hành công tác phòng chống dịch.

"Hy vọng rằng đại dịch COVID-19 sẽ sớm qua đi để chúng tôi sớm có một đám cưới trọn vẹn niềm vui" - thượng úy Đỗ Xuân Điềm bày tỏ.

Hạ cánh nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn - Ảnh 4.

Tình yêu mùa dịch gặp rất nhiều khó khăn, nhưng cả hai đã cùng nhau vượt qua

Hạ cánh nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn - Ảnh 5.

Cả hai quyết định "về chung một nhà" sau 8 tháng tìm hiểu. Dự định là 13-12 sẽ tổ chức đám cưới, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh, cả hai quyết định hoãn đám cưới để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Hạ cánh nơi biên cương, thượng úy biên phòng nên duyên với nữ cán bộ Đoàn - Ảnh 6.

Câu chuyện tình yêu của thượng úy Đỗ Xuân Điềm cùng nữ cán bộ Đoàn Nguyễn Thị Ngọc

Bộ ảnh cưới phong cách ‘Hạ cánh nơi anh’ gây bão mạng Bộ ảnh cưới phong cách ‘Hạ cánh nơi anh’ gây bão mạng

TTO - Quá yêu thích câu chuyện tình trong phim ‘Hạ cánh nơi anh’, một cặp đôi người Philippines đã đánh dấu ngày trọng đại của mình bằng bộ ảnh cưới tái hiện các cảnh quay ấn tượng của bộ phim này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên