Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng phòng dịch corona như thế nào?

05/02/2020 10:35 GMT+7

TTO - Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Vietnam Airlines tiến hành nghiêm ngặt việc khử trùng tất cả máy bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam.

Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng phòng dịch corona như thế nào? - Ảnh 1.

Phun dung dịch Disinfection Spraying CH2200 để khử trùng trong khoang hành khách của máy bay - Ảnh:VNA

Đồng thời, các chuyến bay khác có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và tiến hành khử trùng theo quy trình.

Về thắc mắc dung dịch khử trùng có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hành khách đi máy bay sau khi khử trùng không, Vietnam Airlines cho biết: dung dịch khử trùng máy bay là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng. 

Dung dịch này đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các máy bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng phòng dịch corona như thế nào? - Ảnh 2.

Khóa hộc để hành lý là một trong những vị trí được tập trung khử trùng - Ảnh: VNA

Về quy trình khử trùng, tất cả chuyến bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường được khử trùng ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ, trước khi tiếp tục đưa vào khai thác.

Việc khử trùng được tiến hành với toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... Các vị trí được tập trung khử trùng là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Các máy bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng - Nguồn: VNA

Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được chú trọng xử lý.

Ba mươi phút sau khử trùng, máy bay có thể tiếp tục phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh máy bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành.

Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng phòng dịch corona như thế nào? - Ảnh 4.

Khử trùng ghế ngồi hành khách - Ảnh: VNA

Nhằm hạn chế điều kiện để virus corona tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines cũng điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay. Việc để nhiệt độ này là do các chuyên gia y tế nhận định virus corona thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C.

TP.HCM phát 5,4 triệu cẩm nang về bệnh do virus corona đến dân TP.HCM phát 5,4 triệu cẩm nang về bệnh do virus corona đến dân

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM (TT&TT) cho biết đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng sẽ phát 5,4 triệu cẩm nang hỏi đáp về bệnh do virus corona, trong đó có 400.000 bản tiếng Anh và tiếng Hoa đến tận tay người dân TP.HCM.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận