Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

TP.HCM phát 5,4 triệu cẩm nang về bệnh do virus corona đến dân

05/02/2020 09:27 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM (TT&TT) cho biết đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng sẽ phát 5,4 triệu cẩm nang hỏi đáp về bệnh do virus corona, trong đó có 400.000 bản tiếng Anh và tiếng Hoa đến tận tay người dân TP.HCM.

TP.HCM phát 5,4 triệu cẩm nang về bệnh do virus corona đến dân - Ảnh 1.

Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bênh corona - Ảnh: Sở TT&TT cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP.HCM - cho biết thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP, Sở TT&TT đã phối hợp với Sở Y tế in ấn và phát 5 triệu cẩm nang hỏi đáp về bệnh do vius corona.

Theo đó, trong thời gian từ 2-2 đến nay, Sở TT&TT và các cơ quan liên quan đã chuẩn bị thông tin và bắt đầu in mỗi ngày 1 triệu bản, dự kiến đến hết ngày 8-2 sẽ in xong 5 triệu bản để phát cho người dân. Ngoài ra còn có 200.000 bản tiếng Anh và 200.000 bản tiếng Hoa sẽ phát cho các công ty lữ hành du lịch, các điểm có khách du lịch đông và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

Nội dung cẩm nang có nhiều thông tin hữu ích như: bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới là gì, nguồn gốc bệnh từ đâu, lây lan như thế nào, có giống với MERS-CoV hoặc SARS không, bệnh có những triệu chứng gì, nguy hiểm ra sao, cách phòng tránh lây nhiễm bệnh...

Lãnh đạo Sở TT&TT cho biết bắt đầu từ hôm nay (5-2), cơ quan chức năng sẽ gửi các cẩm nang này về đầu mối là trung tâm y tế dự phòng của 24 quận, huyện và phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của 24 quận, huyện để phát đến địa bàn khu dân cư, phát đến từng hộ dân.

Cập nhật dịch corona ngày 5-2: tổng cộng 492 người chết, 757 ca khỏi bệnh Cập nhật dịch corona ngày 5-2: tổng cộng 492 người chết, 757 ca khỏi bệnh

TTO - Các quan chức y tế Trung Quốc nói rằng ưu tiên hiện nay là ngăn ngừa các bệnh nhân nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) đang bị nhẹ không trở nặng và nguy kịch. Các phương pháp điều trị đang chứng tỏ hiệu quả.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận