Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Hơn 30 học sinh ở Điện Biên được cách ly vì nghi nhiễm virus corona

04/02/2020 17:51 GMT+7

TTO - Có ít nhất 34 học sinh, một số giáo viên, phụ huynh nghi bị nhiễm virus corona là thông tin được ông Nguyễn Xuân Thuận, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều 4-2.

Theo ông Nguyễn Xuân Thuận, thực hiện việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát các học sinh có bố, mẹ, người thân đi làm việc ở Trung Quốc về.

Kết quả rà soát đến ngày 4-2, toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc, trong đó 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

"Hiện chưa có con số chính xác, nhưng qua rà soát thì có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện cúm, ho, sốt. Những học sinh này đều có bố mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về và họ cũng có biểu hiện ho, sốt.

Phòng GD-ĐT đã kết hợp với cơ quan chức năng để thực hiện cách ly những người có biểu hiện cúm, ho, sốt và tiến hành khám kiểm tra xem có virus corona không" - ông Thuận cho biết.

Theo ông Nguyễn Xuân Thuận thì học sinh tiểu học, THCS ở huyện khá đông nên Phòng GD-ĐT cũng rất lo nếu như có cha mẹ học sinh và học sinh bị lây dịch bệnh.

Tuy nhiên, tỉnh Điện Biên hiện chưa có quyết định cho tất cả học sinh nghỉ học mà chỉ có biện pháp phòng dịch, cách ly những người có yếu tố nghi nhiễm.

Tẩy trùng trường học, phòng virus corona Tẩy trùng trường học, phòng virus corona

TTO - Trong hai ngày 1 và 2-2, gần 3.000 trường học ở Hà Nội đã được phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và lớp học để phòng chống dịch virus corona.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận