Tag: Cha mẹ học sinh

Đừng đưa hoạt động ban đại diện phụ huynh thành 'tiêu chuẩn xét thi đua'

TTO - Câu chuyện về ban đại diện cha mẹ học sinh một lần nữa lại được xới lên với nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí là giữ hay bỏ ban này.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Xem xét sửa đổi thông tư quy định hoạt động của hội cha mẹ học sinh

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết bộ đang xem xét sửa đổi thông tư quy định hoạt động của hội cha mẹ học sinh. Nhưng sửa chữa như thế nào, định hướng ra sao còn cần cân nhắc rất thấu đáo.

Đánh giá học sinh tiểu học, có thể gửi thư khen

TTO - Đây là dự thảo quy định đánh giá xếp loại học sinh tiểu học áp dụng cho chương trình GD phổ thông mới vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố.

Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn phòng dịch corona khi đi học lại

TTO - Sáng nay 26-2, Bộ GD-ĐT đã ban hành hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 với nhiều yêu cầu các trường phải thực hiện khi đón học sinh trở lại.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

TTO - Chiều 14-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

Hơn 30 học sinh ở Điện Biên được cách ly vì nghi nhiễm virus corona

TTO - Có ít nhất 34 học sinh, một số giáo viên, phụ huynh nghi bị nhiễm virus corona là thông tin được ông Nguyễn Xuân Thuận, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều 4-2.

Đã chốt hiệu trưởng trường phổ thông được chọn sách giáo khoa

TTO - Thông tư hướng dẫn chọn sách giáo khoa trong trường phổ thông vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, có hiệu lực từ ngày 15-3.

Sẽ chọn sách giáo khoa mới theo hình thức bỏ phiếu kín

TTO - Tối 30-11, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo thông tư hướng dẫn việc chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều sách giáo khoa.

Sẽ giao quyền cho các trường chọn sách giáo khoa lớp 1

TTO - Tối 26-11, Bộ GD-ĐT vừa xác nhận việc chọn sách giáo khoa để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ chưa thực hiện theo Luật giáo dục 2019 mà vẫn theo nghị quyết 88/QH.

Sở GD-ĐT: trường không thu tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên, nhưng thu sai nhiều khoản

TTO - Sau khi phụ huynh học sinh phản ảnh Trường tiểu học và THCS Đông Minh thu tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên và một số khoản thu trái quy định, Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa xác minh và vừa có kết luận.