Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Nữ nhân viên lễ tân bị lây nhiễm virus corona khỏi bệnh, được xuất viện

04/02/2020 14:48 GMT+7

TTO - Chị L.T.T.H., nhân viên lễ tân của một khách sạn ở TP Nha Trang, đã khỏi bệnh và vừa được xuất viện chiều 4-2.

Nữ nhân viên lễ tân bị lây nhiễm virus corona khỏi bệnh, được xuất viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Khánh Hòa tặng hoa mừng bệnh nhân H. xuất viện - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Nguyễn Đông - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa - cho biết 14h chiều 4-2, bệnh viện cho chị H., 25 tuổi, quê ở xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh do virus corona.

Theo ông Đông, sau khi xét nghiệm lại lần thứ ba mẫu bệnh phẩm của chị H. hôm 3-2, Viện Pasteur Nha Trang kết luận nữ bệnh nhân này đã âm tính với nCoV. 

"Về mặt lâm sàng của bệnh nhân H. đến nay ổn định, dịch tễ và cận lâm sàng là âm tính, tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân Hà qua kiểm tra, theo dõi đều âm tính (với virus nCoV) cả. Như vậy nguồn lây đã bị chặt đứt, không còn lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi xin cám ơn H. và gia đình đã hợp tác với bệnh viện trong quá trình điều trị", ông Đông nói.

Nhận bó hoa tươi thắm từ Ban giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, chị H. nói: "Tôi rất vui và xúc động khi được ra viện vì đã bị cách ly điều trị trong một thời gian dài. Tôi xin cám ơn các bác sĩ và ngành y tế đã quan tâm chăm sóc thời gian qua, cám ơn người thân, bạn bè và những người không quen đã nhắn tin, gọi điện động viên, chia sẻ, cho tôi động lực và sức khỏe tốt để ra viện".

Chị H. cũng nhắn nhủ: "Tôi mong mọi người đừng sợ dịch bệnh này, ai mắc thì cũng được chữa trị hết, đừng lo lắng lắm".

Bệnh nhân L.T.T.H. được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa tổ chức cho ra viện chiều 4-2 - Video: DUY THANH

BS Huỳnh Văn Dõng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Khánh Hòa - chúc mừng chị H. khỏi bệnh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã chữa trị thành công ca này. Ông Dõng nói việc bệnh nhân H. được điều trị khỏi là bằng chứng sinh động cho nỗ lực thực hiện quy định của ngành y tế về cách ly, tuân thủ điều trị, thực hiện các biện pháp phòng bệnh để sớm đẩy lùi bệnh.

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đến tặng hoa chúc mừng chị H. ra viện, chúc mừng bệnh viện đã chữa trị thành công ca dương tính nCoV đầu tiên ở Khánh Hòa.

Nữ nhân viên lễ tân bị lây nhiễm virus corona khỏi bệnh, được xuất viện - Ảnh 3.

Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa kiểm tra sức khỏe lâm sàng chị H. vào sáng 4-2 - Ảnh: CTV

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, khoảng 30 người được tiếp xúc gần với chị H. cũng được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, cho đến ngày 4-2 những người này trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến sáng 4-2, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vẫn đang điều trị cách ly cho 10 bệnh nhân nghi ngờ mắc cúm.

Trước đó, sáng 4-2, bệnh nhân Li Zichao cũng được cho xuất viện.

Nữ nhân viên lễ tân tiếp xúc bệnh nhân Trung Quốc đã bị nhiễm corona Nữ nhân viên lễ tân tiếp xúc bệnh nhân Trung Quốc đã bị nhiễm corona

TTO - Nữ nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang tiếp xúc với 2 người Trung Quốc mắc bệnh cúm do virus corona chủng mới đã bị xác định dương tính với virus trên. Hiện sức khỏe cô đã ổn định.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận