Tag: người Trung Quốc

Apple và đại chiến lược Ấn Độ

TTCT - Hãng điện thoại thông minh số 1 thế giới Apple đang có những tính toán cho thấy nền sản xuất toàn cầu sẽ dịch chuyển ra sao trong tương lai.

Phá đường dây đánh bạc quy mô hơn 100 tỉ đồng

Một đường dây đánh bạc quy mô hơn 100 tỉ đồng vừa bị công an triệt phá. 19 nghi phạm bị khởi tố về các hành vi 'đánh bạc' và 'tổ chức đánh bạc'.

Phòng khám '5 lần 7 lượt' bị tước giấy phép vẫn vi phạm

Phòng khám đa khoa Nam Việt nổi lên với tần suất vi phạm bị xử phạt và tước giấy phép khá dày đặc.

Cháu chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cậu khai gian dối, cùng lãnh án tù

Biết cháu chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, nhằm tạo ra chứng cứ ngoại phạm cho cháu, cậu ruột đã khai gian dối là cậu cháu cùng đi mua xe cũ.

Công dân Trung Quốc bị thẩm vấn ở biên giới Nga, Bắc Kinh phản ứng

Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã khiếu nại lên ba cơ quan liên bang, cho rằng Nga có các hành vi thực thi pháp luật quá mức gây tổn hại cho công dân của họ.

Lượng người nước ngoài mua nhà tại Mỹ thấp kỷ lục

Lượng người nước ngoài mua nhà tại Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục, khi lãi suất vay thế chấp cao, giá nhà tăng mạnh, nguồn cung mỏng hơn và đồng USD mạnh.

Kissinger và Trung Quốc: 52 năm chân tình

TTCT - Bắc Kinh đã đậm đà tiếp chuyến thăm Trung Quốc lần thứ một trăm hơn của cựu cố vấn an ninh quốc gia và cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger không đơn thuần để mừng bách niên ông này.

Thủ đoạn đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ do người Trung Quốc cầm đầu thực hiện ra sao?

Đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng mà công an vừa triệt phá hoạt động thủ đoạn hết sức tinh vi, phức tạp, có sự cấu kết, móc nối giữa người Trung Quốc cầm đầu và người Việt Nam giúp sức.

Trung Quốc: Hết thời "Vĩnh bất gia phú"?

TTCT - Từ khi cải cách mở cửa tới nay, về cơ bản chính quyền Trung Quốc đã tuân thủ lời dặn của vị đệ nhất quân chủ nước này Khang Hi trước khi ông qua đời: "Vĩnh bất gia phú" (vĩnh viễn không tăng thuế), nhưng tình hình đang phải thay đổi.

Người Trung Quốc đổ xô săn lùng bất động sản Úc, Việt Nam cũng nằm trong 'điểm đến'

Úc là điểm đến hàng đầu ở nước ngoài của giới săn lùng bất động sản người Trung Quốc nửa đầu năm 2023, theo bảng xếp hạng mới nhất của Tập đoàn bất động sản Juwai IQI.