Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Vietnam Airlines dừng bay Hà Nội đến Ma Cao, Hong Kong từ ngày 6-2

04/02/2020 19:02 GMT+7

TTO - Sau khi dừng khai thác đường bay từ Việt Nam đến Trung Quốc đại lục, từ ngày 6-2 Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác đường bay giữa Hà Nội và Ma Cao, Hong Kong để phòng chống dịch do virus corona.

Vietnam Airlines dừng bay Hà Nội đến Ma Cao, Hong Kong từ ngày 6-2 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines sẽ dừng khai thác đường bay Hà Nội đi Hong Kong, Ma Cao từ 6-2 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục từ ngày 1-2, miễn phí hoàn vé và thay đổi hành trình cho hành khách bay giữa hai nước.

Với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ từ ngày 2-2.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hong Kong, sau ngày 5-2 Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác thường lệ hằng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Để hạn chế nguy cơ lây lan virus corona, Vietnam Airlines tiến hành thay đổi nhiều dịch vụ từ mặt đất đến trên không.

Cụ thể, Vietnam Airlines khử trùng tất cả máy bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan trở về Việt Nam.

Để bảo vệ tối đa an toàn sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay, từ ngày 5-2, Vietnam Airlines sẽ thay đổi nhiều dịch vụ trên không như: trên tất cả chuyến bay có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút, hãng tạm ngừng cung cấp suất ăn, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay; không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 giờ…

Các chuyến bay giải tỏa khách từ Trung Quốc về phải hạ cánh ở Vân Đồn Các chuyến bay giải tỏa khách từ Trung Quốc về phải hạ cánh ở Vân Đồn

TTO - Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay không thường lệ được cấp phép bay tới Trung Quốc để đưa hành khách còn bị kẹt về Việt Nam phải hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận