Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Macau

02/02/2020 10:44 GMT+7

TTO - Vietnam Airlines cho biết hãng này khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Macau trong ngày 2-2 sau khi Cục Hàng không Việt Nam cho phép khai thác trở lại.

Khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Macau - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay đến Đài Loan, Hong Kong và Macau để giải tỏa khách - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Việc nhà chức trách cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ nói trên là để vận chuyển hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong, Macau.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2-2.

Đối với các đường bay đi Hong Kong sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Hong Kong từ ngày 2 đến hết ngày 5-2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hong Kong.

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Macau sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2-2 và tạm dừng từ ngày 5-2.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hong Kong sau ngày 5-2, Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác thường lệ hằng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Ngoài ra, Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5-2. Khai thác bình thường đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan.

Vietnam Airlines cho biết hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chủ động thực hiện các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch virus corona của Chính phủ, ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng.

Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Còn Vietjet cho biết từ 1-2 hãng này đã dừng khai thác các đường bay đến Trung Quốc đại lục. Còn các đường bay từ Việt Nam đến Hong Kong và Đài Loan vẫn khai thác bình thường.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và dừng cấp phép chuyến bay mới cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1-2.

Cho phép các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan hoạt động trở lại Cho phép các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan hoạt động trở lại

TTO - Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong chiều 1-2, các cấp có thẩm quyền đã cho phép nối lại các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan để giải tỏa hành khách.

T.PHÙNG - C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận